`

Sự thật thông tin đình chỉ điều tra vụ hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ

Thứ ba, 11/12/2018 | 13:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Luật sư Phạm Công Hùng cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về việc hoa hậu Phương Nga có được đình chỉ điều tra hay không.

Theo quyết định gia hạn thời gian điều tra bổ sung của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, ngày 11/12 là thời hạn chót để cơ quan điều tra kết thúc điều tra bổ sung vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Phương Nga) bị ông Cao Toàn Mỹ tố đã lừa ông này để chiếm đoạt số tiền 16,5 tỷ đồng.

Sáng nay (11/12), có một nguồn thông tin chưa kiểm chứng cho rằng, hoa hậu Phương Nga được đình chỉ điều tra vì cơ quan điều tra không chứng minh được hành vi phạm tội của Phương Nga và Thùy Dung.

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm tháng 6/2017 - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Liên quan đến vụ việc, trao đổi qua điện thoại với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Phạm Công Hùng, bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga không bình luận về nguồn tin trên và cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về việc Phương Nga có được đình chỉ điều tra hay không. Khi có thông tin, luật sư sẽ thông tin đến báo chí.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Infonet, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, người phát ngôn của Công an TP.HCM cho biết, ông cũng không biết thông tin về việc đình chỉ điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Phương Nga) bị cáo buộc đã lừa ông Cao Toàn Mỹ về việc mua bán nhà để chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng đã tốn không ít giấy mực của báo chí.

Ngày 21/9/2016, Phương Nga và Thùy Dung bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, Tòa đã trả hồ sơ để điều tra lại, nhằm làm rõ một số nội dung liên quan trong vụ án.

Sau gần 2 tháng điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT đã hoàn tất hồ sơ, chuyển cho VKSND TP.HCM. Tuy nhiên, VKSND TP.HCM tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung lần 2.

Ngày 22/6/2017, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm (lần 2). Kết thúc lần xét xử sơ thẩm thứ 2, tòa đã trả tự do cho Nga và Dung kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung.

Ngày 10/8/2017, Công an TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, điều tra bị can đối với Phương Nga và Thùy Dung do không kịp làm rõ những yêu cầu của TAND TP.HCM trong thời hạn 30 ngày.

Ngày 14/6/2018, Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Cùng với quyết định phục hồi điều tra, PC45 cũng quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Ngày 12/10/2018, Viện KSND TP.HCM ra quyết định gia hạn điều tra vụ án, điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sau khi xem xét đề nghị của cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. VKS nhận thấy đề nghị của cơ quan CSĐT là có căn cứ và cần thiết, VKS đã chấp nhận gia hạn thêm 3 tháng, tiếp tục điều tra đến gần cuối 11/12/2018.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sự thật thông tin đình chỉ điều tra vụ hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phương Ngahoa hậu Phương Ngatrương hồ phương ngaNguyễn Đức Thùy Dungcao toàn mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức