`

Tài sản Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái kê khai thiếu những gì?

Thứ ba, 24/10/2017 | 08:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, ông Phạm Sỹ Quý đã kê khai thiếu hàng nghìn mét vuông đất; không kê khai một ngôi nhà, khoản vay ngân hàng hơn 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Chiều 23/10, Thanh tra Chính phủ cùng UBND tỉnh Yên Bái họp công bố kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái.

Kết luận thanh tra nêu, từ ngày 18/8/2016 đến ngày 10/2, bà Huệ (vợ ông Quý) thực hiện tiếp việc chuyển quyền sử dụng đất ở cho 14 hộ gia đình (đã ký thỏa thuận và góp tiền) trong tổng số đất đã được UBND TP cho phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở.

Thời gian này, ông Quý đã là Phó giám đốc được giao phụ trách Sở Tài nguyên Môi trường, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở này thì việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất của vợ ông Quý liên quan phạm vi, lĩnh vực ông Quý quản lý trực tiếp.

Biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý - Ảnh: Tri thức trực tuyến

“Ông Quý đã vi phạm quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng, vì theo Luật này thì ông không được để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp”, Thanh tra Chính phủ kết luận.

Cơ quan thanh tra cũng chỉ ra, khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, ông Quý đã kê khai thiếu hơn 7.905 m2 đất ở, hơn 27.500 m2 đất nông nghiệp bà Huệ đứng tên; không kê khai một nhà diện tích xây dựng 600 m2 tại tổ 51 phường Minh Tân (đang xây dựng); không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Theo đó, ông Phạm Sỹ Quý đã vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai; vi phạm quy định về những hành vi bị nghiêm cấm tại Nghị định số 78 về minh bạch tài sản, thu nhập; gây nghi ngờ về tài sản của gia đình, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy của Nhà nước...

“Những vi phạm trên của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh”, Thanh tra Chính phủ đánh giá.

Sau khi công bố kết luận, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kiểm điểm, xử lý một số cá nhân liên quan. Cụ thể:

Tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với ông Phạm Sỹ Quý về vi phạm trong việc kê khai tài sản thu nhập; vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng với vai trò của người đứng đầu Sở Tài nguyên Môi trường.

Kiểm điểm trách nhiệm, xem xét xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan thuộc UBND TP Yên Bái (trong đó có Chủ tịch và Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực) và Chi cục Thuế TP Yên Bái đã để xảy ra những vi phạm được nêu trong kết luận.

Xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với những vi phạm của gia đình bà Huệ về hành vi xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại tổ 42, phường Minh Tân, TP Yên Bái; việc tự làm đường giao thông trên đất nông nghiệp đã trả lại Nhà nước, bảo đảm phù hợp với quy hoạch đô thị TP Yên Bái.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị, UBND tỉnh Yên Bái báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 31/12/2017.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tài sản Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái kê khai thiếu những gì? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phạm Sỹ QuýGiám đốc Sở Tài nguyên Yên Báibiệt phủ Yên BáiThanh tra chính phủ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức