`

Tại sao Tổng thống Trump yêu cầu phát ngôn viên của chính phủ hạn chế họp báo?

Thứ tư, 23/01/2019 | 09:30 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee mới đây đã nhận được yêu cầu của Tổng thống Donald về việc Trump hạn chế tham gia các cuộc họp báo thường kỳ do không thích hợp.

Nhà Trắng đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ truyền thông vì hạn chế các cuộc họp báo thường kỳ. Kể từ tháng 10/2018 cho tới nay, Nhà Trắng mới chỉ tổ chức 3 cuộc họp báo, 2 vào tháng 10 và 1 gần đây nhất vào ngày 18/12/2018.

"Lý do Sarah Sanders sẽ không tham gia các cuộc họp báo thường kỳ nhiều nữa là vì báo chí đã đối xử với cô ấy quá thô lỗ và không thích hợp. Tôi nói cô ấy đừng bận tâm về nó nữa", Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 22/1.

Tổng thống Donald Trump(trái) và phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders - Ảnh: WJ.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi phó phát ngôn viên Nhà Trắng Hogan Gidley xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với Fox News và được hỏi vì sao các cuộc họp báo của Nhà Trắng giảm dần vào năm 2019.

Ông Gidley giải thích rằng các tuyên bố trên mạng xã hội của Tổng thống Trump khiến cho các cuộc họp báo thường kỳ không còn cần thiết.

"Điều này không có nghĩa là nó sẽ chấm dứt mà chỉ là thỉnh thoảng chúng ta cần tổ chức họp báo để truyền đạt một vài thứ và thỉnh thoảng không", ông này nói.

"Nhiều lần chúng tôi không tổ chức họp báo vì Tổng thống Mỹ đã trực tiếp tuyên bố với người Mỹ", phó phát ngôn Nhà Trắng cho hay, nhấn mạnh thêm rằng bà Sanders sẽ chủ trì một cuộc họp báo trở lại khi có lý do thích hợp để làm điều đó.

Trước đây, Tổng thống Trump đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích truyền thông Mỹ và cảnh báo nguy cơ chấm dứt các cuộc họp báo thường kỳ tại Nhà Trắng.

“Nhờ có tôi họ mới đạt được tỷ suất người xem miễn phí, vậy mà họ đối xử không tốt với chúng tôi chút nào”, ông chủ Nhà Trắng cho biết.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tại sao Tổng thống Trump yêu cầu phát ngôn viên của chính phủ hạn chế họp báo? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Trumphạn chếhọp báonhà trắngphát ngôn viêntruyền thông
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức