`

Bệnh viện Thạch Thất xuống cấp trầm trọng: Lãnh đạo nói hỏng đâu sửa đó!

Thứ ba, 23/08/2016 | 11:38 GMT+7

(ĐSPL) – Nói v tình trng xung cp ca khu nhà k thut cao 5 tng, lãnh đạo bnh vin Thạch Thất cho biết s thc hin theo “tiêu chí” hng đâu sa đó!

[mecloud]kGVgfbp21Y[/mecloud]

Thông tin người dân phản ánh, thời gian qua, tại khuôn viên khu nhà kỹ thuật cao 5 tầng thuộc bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) xảy ra tình trạng xuống cấp trầm trọng sau vài năm đi vào hoạt động.

Bệnh viện đa khoa Thạch Thất.

Từ nguồn tin của người dân, PV đã thực địa tại khu nhà kỹ thuật cao 5 tầng tại bệnh viện Thạch Thất để tìm hiểu sự việc. Qua đó, rất nhiều hạng mục của công trình hàng trăm tỷ này đã có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng dù mới đi vào hoạt động vài năm.

Tường nhà ngấm nước, mốc nổi rêu xanh.

Kiểm tra thực tế trên tầng 5 tòa nhà, toàn bộ phần mái chống thấm, hệ thống giàn thái dương năng và hệ thống cấp nước đã có dấu hiệu bị hư hại. Nhiều khu tường thạch cao bị thấm nước, mốc nổi rêu xanh…

Tiếp tục kiểm tra các phòng ốc theo từng tầng, được biết, trong năm 2015 nhiều phòng thuộc tầng 3 và tầng 4 tòa nhà có dấu hiệu lở trần thạch cao. Tình trạng này đã được bệnh viện khắc phục.

Nhiều phòng dù chưa hoạt động những đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đáng nói, khu vực nhà vệ sinh trong tòa nhà là vấn đề rất nhức nhối đối với các bệnh nhân. Hầu như tất cả các phòng vệ sinh đều có dấu hiệu hư hỏng. Những trang thiết bị được lắp đặt đều bị hoen gỉ. Thậm chí, một số thiết bị vệ sinh đã bị bịt kín không cho bệnh nhân sử dụng vì đã quá xuống cấp, cửa buồng vệ sinh ọp ẹp, nhiều khu vực còn không có cửa…

Đặc biệt, nhiều nhà vệ sinh của phòng thường xuyên bị thấm dột từ trên xuống. Toàn bộ bức tường của phòng vệ sinh bị thấm nước, rêu mốc xanh lan ra tường và tấm ốp trần.

Nhà vệ sinh có thiết bị phải bọc túi nilon không cho bệnh nhân sử dụng.

Khu vực cầu thang thoát hiểm cũng là hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng. Thang thoát hiểm được lắp đặt bằng tấm thép tuy nhiên đã hoen gỉ. Nhiều khu vực người dân không dám đi vào vì sợ tấm thép gỉ sẽ bị bung vỡ.

Khu mái chống thấm tòa nhà không được ốp thạch cao mà sử dụng tấm mái nhựa. Theo phản ánh của người dân, tấm mái nhựa này đã nhiều lần bị giông gió hất bay và phải thay đi thay lại.

Liên quan tới sự việc, chúng tôi đã có buổi làm việc với lãnh đạo bệnh viện Thạch Thất.

Ông Bùi Đăng Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thạch Thất xác nhận sự việc và cho biết, nhà kỹ thuật cao 5 tầng của bệnh viện được đưa vào sử dụng từ năm 2012. Đến nay một số hạng mục của công trình đã xuống cấp.

Nói cụ thể về sự xuống cấp của bệnh viện, theo ông Lý, về tổng thể độ xuống cấp thì cần có bên kỹ thuật giám sát, đánh giá bằng khoa học. Phải đánh giá lại, kiểm tra cụ thể để báo cáo cụ thể.

Những công trình xuống cấp nhiều nhất đó là tường nhà, nhà vệ sinh...Đặc biệt, một số khu vực tường nhà bị thấm nước, hệ thống thái dương năng và hệ thống cấp nước bị hư hại.

Ông Lý cho rằng, bệnh viện là đơn vị sự nghiệp, tự chủ một phần về tài chính, bệnh viện đã tiết kiệm chi tiêu, ưu tiên tập trung cho công tác khám chữa bệnh. Công tác cải tạo, sửa chữa nhỏ tòa nhà cũng được thực hiện thường xuyên, theo “tiêu chí” hỏng đâu sửa đó.

Cũng theo vị Phó giám đốc bệnh viện, do lưu lượng bệnh nhân đông, quá tải để đáp ứng nhu cầu sử dụng, các thiết bị vệ sinh hỏng hóc phải khắc phục hằng ngày, do kinh phí hạn hẹp nên việc đầu tư chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu hiện tại của người dân. Về việc này, bệnh viện đang có kế hoạch cải tạo toàn bộ hệ thống cấp nước nhà vệ sinh tòa nhà. Dự kiến hết quý 3 năm nay sẽ thực hiện xong.

Được biết, Công trình khu nhà kỹ thuật cao 5 tầng thuộc bệnh viện đa khoa Thạch Thất được đưa vào hoạt động những hạng mục đầu tiên từ năm 2010 (thời giám đốc bệnh viện đương nhiệm là ông Vũ Bá Sơn, người này trực tiếp tiếp nhận và quản lý). Công trình mới đi vào hoạt động vài năm nhưng đã hỏng hóc nhiều khiến người dân đặt dấu hỏi về việc có minh bạch trong quản lý xây dựng công trình.

Trước thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo bệnh viện Thạch Thất, đề nghị cung cấp giấy tờ liên quan tới hạng mục công trình này để từ đó có cái nhìn đa chiều về sự việc.

Xuân Tùng – Hi Đăng

Nguồn: Nguoiduatin

[mecloud]Hrz4G9TAiZ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Thạch Thất xuống cấp trầm trọng: Lãnh đạo nói hỏng đâu sửa đó! tại chuyên mục Tâm điểm dư luận của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tấn công cán bộcách chọn giày thể thao namthiếu niên 15 tuổi bị chémtòa nhàgiám đốc bệnh việnGiám đốcPhó giám đốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức