Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã dựng rạp cưới giữa sân ủy ban trong giờ hành chính

Thứ bảy, 19/01/2019 | 13:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Duẩn - Chủ tịch UBND xã Lý Trạch để kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm trong vụ việc dựng rạp đám cưới trong sân trụ sở UBND xã trong giờ làm việc.

Sáng 18/1, ông Phan Văn Gòn, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch cho biết đã nắm được thông tin vụ việc sân trụ sở UBND xã Lý Trạch bị chiếm dụng để dựng rạp tổ chức đám cưới ầm ĩ trong giờ hành chính cũng như hướng xử lý của UBND huyện này.

UBND huyện Bố Trạch đề nghị Ban Thường vụ huyện này tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật đối với ông Lê Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy xã. Huyện ủy Bố Trạch cũng đã thống nhất về hướng xử lý này.

"Tạm thời, chúng tôi chỉ mới gửi văn bản đề nghị xử lý đối với bí thư, chủ tịch xã và cán bộ phụ nữ. Dự kiến, huyện sẽ có cuộc họp thống nhất để đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể những người liên quan", ông Trần Quang Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch chia sẻ với Zing.vn.

Ông Trần Quang Vũ khẳng định, việc tổ chức đám cưới tại trụ sở trong giờ hành chính là sai, làm mất an toàn, an ninh trật tự. UBND huyện Bố Trạch đã chỉ đạo cán bộ xuống lập biên bản.

Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã dựng rạp cưới giữa sân ủy ban trong giờ hành chính. Ảnh: Dân trí

Ông Vũ cũng cho hay, việc sân trụ sở UBND xã Lý Trạch bị chiếm dụng để tổ chức đám cưới phía huyện đã nắm thông tin trước đó. Lãnh đạo huyện Bố Trạch cũng đã yêu cầu xã di chuyển rạp đám cưới này đi chỗ khác. Tuy nhiên sáng 17/1, đám cưới nói trên vẫn diễn ra tại sân trụ sở xã Lý Trạch.

Giải thích về việc đám cưới tổ chức giữa trụ sở trong giờ hành chính, ông Lê Văn Duẩn, Chủ tịch xã Lý Trạch cho hay, đám cưới nói trên là do gia đình bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lý Trạch tổ chức cho con trai út.

Trước đó, bà Hát có đến trình bày nguyện vọng được tổ chức đám cưới cho con tại trụ sở UBND xã vì cùng thời điểm trên, toàn xã có đến 5 đám cưới nên không có địa điểm để tổ chức. Do vậy sau khi tiếp nhận ý kiến, lãnh đạo xã Lý Trạch đã đề xuất nguyện vọng của bà Hát trong hội nghị họp giao ban. Vì là cũng người trong cơ quan nên đã tạo điều kiện.

 Nói về việc không chấp hành chỉ đạo của lãnh đạo huyện Bố Trạch, ông Duẩn lý giải, do ở xã Lý Trạch chưa có nhà hàng chuyên tiệc cưới, người dân thường tổ chức cưới tại nhà riêng, nhà văn hóa thôn hoặc sân vận động. Ngày hôm đó trên địa bàn lại có thêm 5 đám cưới khác và trời mưa, gia đình không còn cách nào nên không thể di chuyển vị trí rạp cưới đi nơi khác.

Còn về thông tin các cán bộ tại trụ sở UBND xã Lý Trạch trong giờ hành chính nghỉ làm để đi dự đám cưới khiến nhiều người dân đến làm việc phải ra về, ông Duẩn cho biết hết giờ hành chính cán bộ mới đi dự chứ không có chuyện chưa hết giờ đã đi dự đám cưới.

Trước đó, vào sáng 17/1, khi người dân đến trụ sở UBND xã Lý Trạch để giải quyết công việc thì thấy một rạp cưới được dựng ngay trong sân trụ sở UBND xã này, chắn cả cổng vào. Sự việc khiến nhiều người đến làm việc phải để xe ngoài cổng trụ sở gây mất ANTT, ATGT.

Các phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và một số phòng ban khác chưa hết giờ làm việc buổi sáng nhưng đều khóa cửa. Những phòng, ban làm việc khác mở cửa nhưng không có ai trực.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã dựng rạp cưới giữa sân ủy ban trong giờ hành chính tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
Chủ tịch xã đám cưới trụ sở ủy ban đình chỉ công tác

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức