`

Tạm ngừng hoạt động 200 ứng dụng của Facebook để điều tra

Thứ ba, 15/05/2018 | 15:59 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Facebook đã tạm ngừng hoạt động của 200 ứng dụng chạy trên nền tảng của mình, để tiến hành điều tra vụ rò rỉ thông tin người dùng.

Trong giai đoạn đầu tiên tiến hành điều tra nhằm xác định những ứng dụng có thể khai thác lượng lớn thông tin dữ liệu của người dùng Facebook phục vụ mục đích riêng, hãng Facebook đã tạm ngừng hoạt động của 200 ứng dụng chạy trên nền tảng của mình.

Theo Facebook, 200 ứng dụng đã bị tạm dừng hoạt động để Facebook tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng để xem liệu thông tin người dùng trang mạng xã hội này có bị sử dụng sai mục đích hay không.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Facebook đã bắt đầu cuộc điều tra hàng nghìn ứng dụng chạy trên nền tảng của mình từ ngày 21/3, sau khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook đã phạm sai lầm trong quá trình bảo vệ thông tin của 50 triệu người sử dụng và cam kết sẽ có biện pháp cứng rắn hơn nhằm siết chặt việc các nhà lập trình tiếp cận được những thông tin này.

Vì vụ việc này, uy tín của Facebook đã giảm sút nghiêm trọng. Hiện trang mạng xã hội này đang nỗ lực cải tiến, nâng cấp tính bảo mật để bảo vệ thông tin người dùng.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tam-ngung-hoat-dong-200-ung-dung-cua-facebook-de-dieu-tra-a229604.html

Bạn đang đọc bài viết Tạm ngừng hoạt động 200 ứng dụng của Facebook để điều tra tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Facebookhoạt độngứng dụngtạm ngừngBê bốilộ thông tin
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức