`

Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy: "Tôi đã chuẩn bị tâm lý để đối diện với áp lực dư luận"

Thứ ba, 25/09/2018 | 16:52 GMT+7

Sự kiện:

Hoa hậu Việt Nam 2018

Theo chia sẻ của BTC, ban Giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 đã có sự đồng thuận cao trong việc lựa chọn Trần Tiểu Vy trở thành tân Hoa hậu. Và, ngay sau đêm chung kết, tân Hoa hậu Việt Nam đã có cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông.

Tân Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy sinh năm 2000, mang số báo danh 138. Cô đến từ Quảng Nam, cao 1,74m và số đo ba vòng 84-63-90. Trần Tiểu Vy là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Tiểu Vy là thí sinh khá bí ẩn, bởi không giống nhiều thí sinh khác, Tiểu Vy ít xuất hiện trên truyền thông. Thế nên, thông tin về cô gái sinh năm 2000 cũng rất hạn chế.

Trần Tiểu Vy rạng rỡ phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018.

Trong đêm chung kết, Tiểu Vy bước vào phần thi ứng xử với câu hỏi: "Hãy tưởng tượng bay bổng một chút, bạn bỗng nhiên vượt thời gian đến xã hội loài người 100 năm sau. Trước khi trở về thực tại bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở thời tương lai?”.

Trả lời câu hỏi này, Tiểu Vy cho biết: "Nếu em có cơ hội được nói với thế hệ mai sau, em sẽ nói rằng, các bạn hãy tin vào chính ước mơ của mình, hãy trau dồi kiến thức để có thể thành công. Chính điều đó sẽ giúp các bạn giúp đỡ những người xung quanh và khiến xã hội trở nên tốt đẹp hơn".

Như vậy, hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018 kéo dài 3 tháng đã khép lại với vương miện thuộc về Trần Tiểu Vy. Con đường của Tiểu Vy đang còn rất dài ở phía trước và đây sẽ là hành trình không hề dễ dàng với cô gái sinh năm 2000.

PV báo ĐS&PL đã có cuộc phỏng vấn với tân Hoa hậu Việt Nam ngay sau đêm chung kết.

- Điều bạn muốn làm nhất sau khi trở thành tân Hoa hậu là gì?

Tôi muốn cảm ơn ba mẹ vì đã sinh và nuôi dưỡng mình. Tôi sẽ tiếp tục công việc học tập của mình và quyết tâm theo đuổi việc học đến cùng. Tôi sẽ trở lại cuộc sống bình thường và theo lịch trình hoạt động từ thiện của ban tổ chức.

- Tiểu Vy có tiếp tục dự án nhân ái của mình sau khi đăng quang không?

Tôi rất muốn được quay trở lại nơi đã thực hiện dự án nhân ái của mình để thăm lại những người đã từng gặp và tôi tin họ cũng muốn gặp lại mình.

- Trong số các hoa hậu đàn chị, Tiểu Vy thần tượng hoa hậu nào nhất?

Tôi thần tượng nhất là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vì dự án nhân ái của chị. Bên cạnh đó tôi cũng ngưỡng mộ việc học của chị. Mặc dù, rất bận rộn với trách nhiệm của một hoa hậu và lịch làm việc luôn kín nhưng chị vẫn có thể học tốt và hoàn thành việc học.

Tân Hoa hậu thừa nhận thần tượng Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.

- Sau đêm nay Tiểu Vy sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận. Tân hoa hậu đã chuẩn bị gì cho việc bị quan tâm quá mức?

Trước khi tham gia cuộc thi, tôi đã chuẩn bị tâm lý về việc phải đối diện với áp lực dư luận. Theo tôi, hoa hậu cần phải có đủ bản lĩnh và cả sức khỏe để đảm đương trọng trách đã được giao. Trở thành Hoa hậu, Tiểu Vy có dự định bước chân vào showbiz? Như đã chia sẻ, tôi sẽ tiếp tục việc học của mình và sẽ theo đuổi nó đến cùng. Trong tương lai, tôi sẽ trở thành sinh viên của đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

- Tiểu Vy hãy tự nói đôi điều về mình?

Tôi là người khá hòa đồng và đôi lúc còn thiếu bình tĩnh, không có nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp. Tôi biết, đó là điểm yếu của mình và sẽ cố gắng khắc phục trong tương lai. Rất mong mọi người thông cảm.

- Chi phí tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 của Tiểu Vy là bao nhiêu?

Tôi tham gia cuộc thi, ba mẹ cũng không tốn nhiều tiền vì đã sử dụng đồ hỗ trợ của ban tổ chức. Mới đây, Á hậu Thùy Dung chia sẻ trên facebook cá nhân, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 là lành nhất.

- Tiểu Vy nói rằng, mình thần tượng Mỹ Linh, vậy tân Hoa hậu có muốn trở thành một hoa hậu lành như Mỹ Linh?

Khi chuẩn bị đến đêm chung kết, tôi không lên mạng xã hội nhiều nên không biết về việc này. Nhưng, nếu giống Hoa hậu Mỹ Linh thì điều đó cũng rất tốt.

- Xin cảm ơn tân Hoa hậu!

Lê Anh

Bài đăng báo giấy Đời sống & Pháp luật số 113

Bạn đang đọc bài viết Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy: "Tôi đã chuẩn bị tâm lý để đối diện với áp lực dư luận" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tiểu Vytân Hoa hậuHoa hậu Việt Nam 2018
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức