`

Tân Nhàn phát hành MV hát Quan họ đón chào Hội Lim 2019

Thứ ba, 12/02/2019 | 09:56 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

MV mới với bài dân ca Quan họ Bắc Ninh nổi tiếng “Tương phùng tương ngộ” của nữ ca sĩ Tân Nhàn vừa chính thức ra mắt để đón chào Hội Lim 2019.

MV "Tương phùng tương ngộ" - Tân Nhàn.

MV “Tương phùng tương ngộ” của Tân Nhàn kể câu chuyện liền chị thương nhớ “thơ thẩn năm canh” liền anh, và mơ ước sớm có ngày “gặp mặt đôi sánh đôi”. Đặc biệt, trong MV này, Tân Nhàn đã “mời” chồng, ca sĩ Tuấn Anh, vào vai liền anh Quan họ.

Tân Nhàn tiết lộ, cô đã phải “nài nỉ” mãi Tuấn Anh mới chịu làm diễn viên đóng MV cho vợ. Bởi, như Tuấn Anh đã phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu liveshow “Trở về” của Tân Nhàn cách đây ít lâu rằng anh chỉ muốn đứng phía sau với vai trò Giám đốc sản xuất liveshow để vợ được tỏa sáng. Lần này, Tuấn Anh nói vui, anh là diễn viên phụ để Tân Nhàn vai chính… tỏa sáng.

Trong MV, tạo hình của Tân Nhàn cũng tươi mới hơn hẳn, vẫn nón ba tầm, vẫn áo tứ thân, nhưng đã được cách điệu hiện đại hơn, lộng lẫy hơn.

Nữ ca sĩ Tân Nhàn.

Bài Quan họ “Tương phùng tương ngộ” được Tân Nhàn hát theo lối cổ truyền, với mong muốn được khoe trọn vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Dân ca Quan họ Bắc Ninh là một trong những loại hình âm nhạc truyền thống mà Tân Nhàn mê mẩn, cô đã dành nhiều thời gian tập luyện để hát được những bài Quan họ theo đúng lối hát cổ của các liền anh liền chị vùng Kinh Bắc.

“Tương phùng tương ngộ” là bài Quan họ mà Tân Nhàn đã đưa vào album nhạc truyền thống “Níu dải lụa đào” phát hành hồi tháng 12/2018 được khán giả khắp cả nước yêu mến. Tân Nhàn phát hành MV “Tương phùng tương ngộ” nhằm giúp bài Quan họ đến gần hơn nhiều đối tượng khán giả với nhiều cách thưởng thức khác nhau. 

Được biết, MV "Tương phùng tương ngộ" cũng là sản phẩm chuẩn bị cho liveshow “Trở về” của cô diễn ra vào ngày 19 tháng Giêng tức 23/2 tại Cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô tới đây.

Tân Nhàn chia sẻ: “Đây là bài Quan họ mà tôi đặc biệt dành cho liveshow bởi chỉ cần nghe đã thấy mùa Xuân, đã thấy như được “trôi” về miền Quan họ, đi giữa dòng người trẩy hội Lim, đón nhận một không gian âm nhạc đầy xuân sắc mà nồng đượm cái Tình e ấp như đóa hoa Xuân mới nở..”.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tân Nhàn phát hành MV hát Quan họ đón chào Hội Lim 2019 tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tân NhànNữ ca sĩMVhội lim 2019
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức