`

Tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm công ty tài chính Prudential Việt Nam

Thứ tư, 24/01/2018 | 14:45 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Shinhan Financial Group mới công bố một công ty con của tập đoàn này đã đạt được thỏa thuận mua lại Công ty tài chính Prudential Việt Nam với giá 150,8 triệu USD.

Trong một thông báo trên sàn giao dịch chứng khoán, Shinhan Financial Group cho biết họ sẽ thâu tóm 100% cổ phần của Công ty tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) với giá 161,4 tỷ won (150,8 triệu USD).

Thương vụ này sẽ cho phép Shinhan Financial Group mở rộng mảng kinh doanh tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, thị trường tăng trưởng hai con số trong các năm gần đây và được dự báo sẽ tiếp tục bùng nổ trong các năm tới.

Tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm công ty tài chính Prudential Việt Nam.

Công ty tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài hoạt động tại Việt Nam từ tháng 10/2007. Năm 2016, công ty đạt doanh thu 77,15 tỷ won (72 triệu USD) và lợi nhuận 13,15 tỷ won (12,27 triệu USD).

PVFC hiện là một trong 4 công ty chiếm lĩnh thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam, cùng với FE Credit, HomeCredit và HDSaison. Tổng dư nợ cho vay của các công ty tài chính tiêu dùng thuần túy là hơn 56 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2016, theo một báo cáo của StoxPlus.

Prudential được biết đến là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Gia nhập Việt Nam từ năm 1995 với một văn phòng đại diện, Prudential chính thức đi vào hoạt động năm 1999. Bên cạnh lĩnh vực bảo hiểm, Prudential cũng hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản.

Mảng kinh doanh bảo hiểm của Prudential tại Việt Nam có quy mô nhỏ hơn nhiều so với HongKong, Singapore, Trung Quốc và Indonesia, sẽ được tập trung phát triển sau khi bán mảng tài chính tiêu dùng.

 Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm công ty tài chính Prudential Việt Nam tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thâu tómbảo hiểmhàn quốcPrudentialViệt Nam
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức