`

Tập đoàn Tuần Châu đề xuất xây dựng siêu đô thị cảng ở Vũng Tàu

Chủ nhật, 11/03/2018 | 15:51 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Dự án được đề xuất có tên gọi Vũng Tàu Marina City theo kế hoạch sẽ được triển khai trên một khu đất rộng 345 ha ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu thuộc TP Vũng Tàu.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất xây dựng một tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng lớn tại thành phố Vũng Tàu với quy mô cho khoảng 7.500 người định cư và 12.000 lượt khách lưu trú một ngày đêm. Dự án có tên Vũng Tàu Marina City sẽ được triển khai trên một khu đất rộng 345 ha ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu.

Dự án được đề xuất bao gồm một khu bãi tắm công cộng và cảng tàu quốc tế để đón đu khách cùng khu tổng hợp dịch vụ du lịch, trong đó có khu thương mại cao cấp, khách sạn siêu sang, khu căn hộ cao cấp condotel và khu biệt thự biển.

Quang cảnh cuộc họp của UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và Tập đoàn Tuần Châu.

Bên cạnh đó, còn có khu vui chơi giải trí gồm biểu diễn thực cảnh, biểu diễn cá heo - hải cẩu - sư tử biển, trung tâm âm nhạc - điện ảnh - thời trang và là nơi tổ chức bắn pháo hoa và nhạc nước hàng đêm.

Sau khi nghe báo cáo từ Tập đoàn Tuần Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình ủng hộ và đánh giá cao ý tưởng xây dựng phương án đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City tại thành phố Vũng Tàu. Chủ tịch tỉnh đề nghị Tập đoàn Tuần Châu tiếp thu ý kiến đóng góp của các Sở, ngành, tiến hành bổ sung, hoành chỉnh đồ án để báo cáo xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy. Ngoài ra, cũng đề nghị các cơ quan chức năng rà soát các dự án đã cấp phép, đồng thời điều chỉnh quy hoạch khu vực dự kiến xây dựng dự án.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị cảng, du lịch đa chức năng, hiện đại, hài hòa cảnh quan thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước. Hệ thống cảng du thuyền hiện đại sẽ kết nối với các cảng du thuyền trong nước và thế giới.

Hiện tại, Tập đoàn Tuần Châu sẽ phải hoàn tất các thủ tục xin cấp phép đầu tư từ chính quyền địa phương. Nếu dự án được triển khai theo kế hoạch, đây sẽ là một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất tại Vũng Tàu.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Tuần Châu đề xuất xây dựng siêu đô thị cảng ở Vũng Tàu tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tập đoàn Tuần Châusiêu đô thịcảngvũng tàu
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức