`

Thaibev “kêu cứu” vì chưa được tham gia vào HĐQT Sabeco

Thứ năm, 29/03/2018 | 15:07 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

ThaiBev bày tỏ quan ngại về việc tập đoàn này chưa được trực tiếp tham gia vào HĐQT và ban điều hành Sabeco cho dù nắm giữ 53% cổ phần Sabeco.

Ngày 29/3, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương xử lý kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (ThaiBev) về việc công ty này tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo kiến nghị của ThaiBev, cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage. Tuy nhiên, cho đến nay, Thaibev chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco, đồng thời bày tỏ quan ngại với Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam về việc này.

Thaibev “kêu cứu” vì chưa được tham gia vào HĐQT Sabeco - Ảnh 1

Cho đến hiện tại, ThaiBev chưa thể đưa người vào HĐQT Sabeco.

Trước kiến nghị của ThaiBev, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Công Thương khẩn trương xem xét, xử lý các kiến nghị của ThaiBev theo đúng quy định của pháp luậtbáo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Như đã đưa tin trước đó, vào tháng 12/2017, ThaiBev thông qua công ty thành viên là Vietnam Beverage đã thâu tóm thành công hơn 53% cổ phần Sabeco với tổng giá trị thương vụ lên đến 110.000 tỷ đồng, tương đương gần 5 tỷ USD. Tuy nhiên từ đó tới nay, chưa có một thành viên nào của ThaiBev tham gia HĐQT Sabeco.

Tháng 4 tới đây, Sabeco sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường. Theo nhiều nguồn tin, trong đợt đại hội này, ThaiBev sẽ cử 3 nhân sự vào HĐQT Sabeco, nâng tổng số thành viên HĐQT tại tổng công ty này lên 7 người.

3 nhân sự này bao gồm: ông Koh Poh Tiong – Giám đốc không điều hành, cố vấn HĐQT Công ty Fraser and Neave (F&N); ông Michael Chye Hin Fah – đại diện theo pháp luật của Vietnam Beverage và bà Trần Kim Nga - Tổng giám đốc Vietnam Beverage.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thaibev “kêu cứu” vì chưa được tham gia vào HĐQT Sabeco tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ThaiBevSabecobộ công thương
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức