`

Thanh Hóa: Hai học sinh nghèo trả lại 15 triệu đồng cho người đánh rơi

Thứ tư, 07/11/2018 | 20:32 GMT+7

Nhặt được chiếc ví chứa 15 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng, Mạnh và Phi đã đến công an xã Tân Định (Thanh Hóa) trình báo để tìm lại chủ nhân. 

Ngày 7/11, thông tin từ trường Tiểu học Định Tân cho biết, 2 em học sinh của nhà trường nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng tiền mặt, đã mang đến Công an xã Định Tân trình báo để trả lại cho người đánh rơi.

Hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Định Tân. 

Trước đó, vào ngày 30/10/2018, trên đường đi học về, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh đã nhặt được một cái ví, trong đó có 15 triệu đồng tiền mặt và một số giầy tờ quan trọng khác.

Hai em Phi và Mạnh lập tức chạy lên công an xã trình báo để tìm lại chủ nhân của chiếc ví. Sau đó, công an xã đã liên lạc với bà Lê Thị Oanh trú tại thôn Yên Định, xã Định Tân, huyện Yên Định, Thanh Hóa, người bị rơi ví tiền đến nhận lại.

Được biết, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh hiện đang là học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Định Tân. Hoàn cảnh gia đình các em thuộc diện khó khăn nhưng không tham của rơi, rất đáng được biểu dương khen thưởng.

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của hai em là tấm gương sáng để các bạn đội viên trong tỉnh học tập và làm theo.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Hai học sinh nghèo trả lại 15 triệu đồng cho người đánh rơi tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhặt vínhặt được ví rơitrả lại vítrả lại 15 triệu đồngrơi ví

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức