`

Thanh niên ôm chặt cột, giữ rạp đám cưới không đổ trong ngày cơn bão số 3 đổ bộ

Thứ năm, 19/07/2018 | 13:50 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Cơn bão số 3 khiến thời tiết mưa liên tục kèm với gió lớn đã khiến ngày vui của các đôi uyên ương trải qua ngày trọng đại trong cảm xúc hồi hộp, lo lắng khó quên.

Đám cưới là chuyện hệ trọng của cả đời người nên cặp đôi nào cũng chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo để có một ngày vui trọn vẹn nhất. Thế nhưng, vẫn có không ít cặp dâu-rể phải “dở khóc dở cười” khi ngày cưới đúng vào ngày bão về.

Đó là câu chuyện tại một đám cưới ở Nghệ An, do mưa và gió lớn đã khiến nhiều phần rạp bị tốc mái, bát đũa nằm lăn lóc, ảnh cưới và loa đài cũng phải rất vất vả để đưa vào trong tránh khỏi bị nước mưa làm ướt.

Các nam thanh niên trai tráng dầm mưa để giữ chặt cột trụ của rạp cưới. Ảnh: Songlamplus

Theo đó, nhiều thanh niên ướt sũng từ đầu đến chân đang ôm lấy cột trụ của rạp cưới. Áo mưa hay ô cũng không giúp họ tránh khỏi việc bị ướt. Ngay cả chú rể cũng ướt áo vest phải cởi ra sau hành trình “đón dâu đầy bão tố”.

Dù vậy, nhưng cô dâu, chú rể cùng người thân và các quan khách vẫn rất hào hứng, tiếp tục chúc rượu nhau, vui mừng mặc ngoài trời mưa bão.

Không chỉ đám cưới tại Nghệ An này nhận được “lời chúc mừng đặc biệt” từ cơn bão số 3, mà tại xã Nam Thượng, huyện Tam Bôi, tỉnh Hòa Bình cũng có một đám cưới tương tự như thế được diễn ra.

Dù mưa bão khiến mọi người ướt như chuột nhưng khi mưa tạnh mọi người lại cùng vui vẻ chúc rượu nhau. Ảnh: Songlamplus

Chia sẻ với Vietnamnet, anh Thái Sơn (người có mặt tại đám cưới), cho biết: “Khoảnh khắc chú rể vừa đón dâu về đến nhà thì trời bắt đầu mưa to và gió lớn. May thay nhà toàn thanh niên trai tráng lại nhiệt tình nên mới giữ vững được rạp chứ không là đổ rồi.

Chúng tôi giữ rạp mất khoảng 1 tiếng, mưa lớn nên các nghi lễ của đám cưới cũng phải tổ chức nhanh gọn và vội vàng, không được trọn vẹn. Nhưng đến khi tạnh mưa, các anh em vẫn vui vẻ bên viên kẹo ngọt và chén rượu thơm, dù ai cũng ướt như chuột.”

Dù vất vả và đám cưới diễn ra không được trọn vẹn nhưng vẫn sẽ thật ý nghĩa đối với đôi tân lang - tân nương và gia đình cũng như toàn thể quan khách tham dự đám cưới.

Minh Phạm (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên ôm chặt cột, giữ rạp đám cưới không đổ trong ngày cơn bão số 3 đổ bộ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đám cướiBão số 3đôi uyên ươngmưa bãoNghệ AnHòa Bình
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức