`

Thế Giới Di Động “khai tử” vuivui.com sau gần 2 năm trình làng

Thứ ba, 18/12/2018 | 15:31 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thế Giới Di Động đã chính thức dừng hoạt động dự án thương mại điện tử Vui Vui (vuivui.com) - một dự án mới chỉ có gần hai năm tuổi đời.

Website thương mại điện tử vuivui.com của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động (MWG) mới đây thông báo: "Từ 18:00 ngày 27/11/2018, vuivui.com sẽ chuyển thành Bachhoaxanh.com". Như vậy Thế Giới Di Động đã chính thức dừng hoạt động dự án thương mại điện tử của mình, một dự án mới chỉ có hai năm tuổi đời.

Vui Vui là dự án thương mại điện tử của Thế Giới Di Động ra đời vào ngày 13/1/2017. Lãnh đạo doanh nghiệp từng kỳ vọng trang thương mại điện tử này sẽ tăng trưởng mạnh trong vòng 4-5 năm tham gia thị trường và vượt doanh thu chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động.

Thế Giới Di Động “khai tử” vuivui.com sau gần 2 năm trình làng. Ảnh: Đầu tư Tài chính Việt Nam

Các sản phẩm kinh doanh bao gồm các mặt hàng công nghệ, gia dụng, điện máy, điện lạnh, thực phẩm… là những sản phẩm của Điện máy Xanh; Bách hóa Xanh; Thegioididong.com đang kinh doanh.

Trong kế hoạch 2018, Ban lãnh đạo Thế Giới Di Động vẫn đưa ra kỳ vọng sẽ mở rộng các ngành hàng kinh doanh trên trang Vuivui.com và "đưa dịch vụ khách hàng của Vuivui.com lên vị trí số một trong lĩnh vực thương mại điện tử".

Doanh nghiệp này tham vọng đến năm 2020, cùng với sự ra đời của vuivui.com sẽ giúp họ dẫn đầu ngành thương mại điện tử, trở thành nhà bán lẻ đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Thế nhưng, trang thương mại điện tử của Thế Giới Di Động đã đóng cửa khi mới đi chưa được nửa chặng đường đề ra theo kế hoạch ban đầu. Doanh thu của trang thương mại điện tử không chiếm được tỷ trọng đáng kể trong cơ cấu của Thế Giới Di Động, cũng như không có thị phần trên thị trường thương mại điện tử.

Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT MWG từng kỳ vọng vuivui.com sẽ vượt doanh thu Thế Giới Di Động trong vòng 5 năm tới. Thế nhưng theo cáo bạch của công ty, kết thúc năm 2017, doanh thu của vuivui.com là 75 tỷ đồng, không đóng góp nhiều vào cơ cấu doanh thu của công ty mẹ.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thế Giới Di Động “khai tử” vuivui.com sau gần 2 năm trình làng tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thế Giới Di Độngtrang điện tửkinh doanhthị trường
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức