`

AP ra mắt bộ ảnh chưa từng được công bố về chiến tranh Việt Nam

Thứ năm, 10/10/2013 | 06:01 GMT+7

Sự kiện:

Giải phóng Thủ đô 10/10

Sau nửa thế kỷ từ khi Mỹ chính thức đưa quân viễn chinh sang Việt Nam tham chiến, để đánh dấu mốc lịch sử này, hãng tin AP đã xuất bản cuốn sách ảnh Vietnam: The Real War công bố 300 bức ảnh hiếm từng được chụp tại chiến trường Việt Nam.
Ở thời kỳ khi người dân Mỹ còn khá mù mờ về cuộc chiến tranh mà Chính phủ Mỹ tiến hành tại Việt Nam, chính những phóng viên ảnh chiến trường quả cảm của AP đã đem về cho người dân Mỹ những hình ảnh trung thực nhất, khắc họa những bi kịch mà quân đội Mỹ đang gieo rắc tại Việt Nam.
AP ra mắt bộ ảnh chưa từng được công bố về chiến tranh Việt Nam - Ảnh 1Cuốn sách được nhà sách Abrams xuất bản vào ngày 1/10 tại Mỹ và Canada. (Ảnh: Vietnamnet)
Trong thời kỳ diễn ra Chiến tranh Việt Nam, hãng tin AP đã giành được tổng cộng 6 giải Pulitzer – giải thưởng cao quý dành cho các nhà báo Mỹ, trong đó có 4 giải Pulitzer cho phóng viên ảnh và 2 giải cho phóng viên viết tin bài. Tuyển lựa từ 25.000 bức ảnh lưu giữ trong kho, AP đã lọc ra 300 bức xuất sắc nhất, khắc họa những thái cực khác nhau của cuộc chiến
Theo VTV News
Bạn đang đọc bài viết AP ra mắt bộ ảnh chưa từng được công bố về chiến tranh Việt Nam tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tuan chau

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức