`

Cựu "Đệ nhất bạn gái Pháp" thăm Ấn Độ

Thứ hai, 27/01/2014 | 11:53 GMT+7

Sự kiện:

Chính khách ngoại tình

(ĐSPL) – Bà Valerie Trierweiler sẽ thăm một bệnh viện ở Mumbai và tham gia một bữa tối từ thiện tại Ấn Độ sau khi chính thức chia tay Tổng thống Pháp.
Bà Trierweiler rời nước Pháp trong tư thế là một người lẩn tránh, thậm chí là người tình bị bỏ rơi, chứ không phải với tư cách một cựu “Đệ nhất bạn gái”.
Mặc dù Tổng thống Pháp đã tuyên bố chia tay với nữ nhà báo vào hôm 25/1 sau thông tin ngoại tình xuất hiện, theo chỉ thị của Điện Elysee, bà Trierweiler được hộ tống bằng chiếc xe limousine cùng với một xe cảnh sát theo sau nhằm đảm bảo an toàn cho bà rời khỏi trung tâm Paris.
Bà Trierweiler được đưa tới sân bay Charles de Gualle để bay sang Ấn Độ, nơi bà sẽ gặp các cố vấn người Pháp và thực hiện chuyến đi từ thiện kéo dài hai ngày.
Trierweiler đến khách sạn TajMahalPalace ở Mumbai dưới sự hộ tống một nhiều chiếc limousine màu đen cùng hai chiếc xe jeep của cảnh sát nhằm đảm bảo an toàn. Cựu “Đệ nhất bạn gái” xuất hiện trong một tâm trạng thoải mái và gửi “nụ hôn gió” tới các nhân viên chào đón bà.
Trierweiler, 48 tuổi, một nhà báo làm việc cho tạp chí Paris Match trước khi gặp ông Hollande, sẽ lấy lại hình ảnh của mình ở Mumbai khi bà tới thăm một bệnh viện chăm sóc những trẻ em suy dinh dưỡng.
Cựu "Đệ nhất bạn gái Pháp" thăm Ấn Độ - Ảnh 1

“Người tình cũ” của Tổng thống Pháp, Valerie Trieweiler.

Phillippe Rande của tổ chức Action Contre La Faim (Hành động chống lại đói nghèo) cho biết kế hoạch này của bà Trierweiler có thể giúp bà không bị bối rối khi đối mặt với các phóng viên, những người có lẽ quan tâm nhiều hơn tới chuyện chia tay của cựu “Đệ nhất bạn gái” nước Pháp.
“Thật khó để tưởng tượng khi bà ấy đến thăm một bệnh viện, đứng trước rất nhiều nhà báo”, Rande nói.
Bà Valerie Trierweiler cũng tham dự một bữa tối từ thiện cùng với 50 phu nhân của các doanh nhân xuất sắc ở đây trước khi quay về Pháp vào hôm thứ ba và bắt đầu một cuộc sống mới với tư cách là một công dân bình thường.
Nói một cách nghiêm túc, nữ nhà báo chưa bao giờ có danh phận "Đệ nhất phu nhân" chính thức của nước Pháp bởi không có vị trí nào như vậy theo hiến pháp nước này. Ấy vậy mà, Valerie lại được cấp một văn phòng riêng cùng 5 nhân viên.
Michel Sapin, Bộ trưởng Lao động Pháp, cho biết vai trò “đệ nhất phu nhân” không chính thức đã chấm dứt hoàn toàn sau khi vị Tổng thống Pháp tuyên bố chia tay với người đã từng chung sống với ông bảy năm qua.
Rene Dosiere, một nghị sĩ của Đảng Xã hội của ông Hollande, nhận định người dân phải nộp thuế sẽ được hưởng lợi từ việc này.
“Việc Tổng thống và bà Trierweiler chia tay sẽ tiết kiệm được khoảng 331.440 bảng Anh mỗi năm”, Rene giải thích rằng hơn một nửa số tiền này được dùng để vận hành văn phòng và trả lương cho nhân viên của bà Trierweiler.
Đến nay, bà Trierweiler vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào từ khi ông Hollande xác nhận tin hai người chia tay, ngoại trừ việc bày tỏ lời cảm ơn với những nhân viên cũ trong điện Elysee. Bà Trierweiler được cho là người đứng sau bài báo của tờ Le Parisien dưới tên “một người bạn” cho biết: “Điều khiến Trierweiler tổn thương không phải là việc phải rời khỏi điện Elysee mà là mất đi người đàn ông yêu quý”.
Theo “người bạn” này, bà đã gặp ông Hollande ngay trước khi vị Tổng thống đưa ra lời tuyên bố chia tay. Bà Trierweiler được cho là đã rất tức giận. Hôm thứ sáu, bà đã đuổi việc luật sư của mình khi khuyên bà nên chọn một sự “giải thoát đúng đắn” trong mối quan hệ này.
Báo Journal du Dimanche cho biết ông Hollande đã đồng ý sẽ hỗ trợ về mặt tài chính và cho bà Trierweiler căn hộ ở Paris, nơi hai người từng có khoảng thời gian sống hạnh phúc bên nhau.
Trên thực tế, ông Hollande chưa từng kết hôn với ai. Ông có 4 người con với Segolene Royal- một chính trị gia của đảng Xã hội- trước khi đến với bà Trierweiler. 8 năm sau, vị Tổng thống lại có quan hệ ngoại tình với nữ diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng, Julie Gayet.
Hiện tại, ông Hollande được cho là đang mong đợi một cuộc sống riêng tư đơn giản hơn. Những người trợ lý của ông nói rằng Gayet không thể đảm nhận vai trò của một “đệ nhất phu nhân” trong tương lai gần. Bà Trierweiler có thể trở lại nơi làm việc cũ và viết một cuốn sách. Tuy nhiên, tương lai của bà vẫn chưa thể đoán định được.
Song Tú (Theo Telegraph)
Bạn đang đọc bài viết Cựu "Đệ nhất bạn gái Pháp" thăm Ấn Độ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phuong trinh\r\n\r\nlàm thiệpLUẬT SƯ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức