`

Chuyện tình Hollande-Gayet: "Tài lộc" đầu năm của báo giới

Thứ sáu, 17/01/2014 | 07:01 GMT+7

Sự kiện:

Chính khách ngoại tình

(ĐSPL) - Vụ lùm xùm xung quanh chuyện tình của Tổng thống Pháp quả là một món quà đầu năm dành cho lĩnh vực báo in vốn khá ế ẩm.
Chủ đề thời sự nóng bỏng trong những ngày qua này được báo Pháp Le Figaro "mổ xẻ"  dưới góc độ kinh tế.
Chuyện tình Hollande-Gayet: "Tài lộc" đầu năm của báo giới  - Ảnh 1

Chuyện tình Hollande-Gayet: "Tài lộc" lớn đầu năm dành cho báo giới

Từ khi vụ việc Tổng thống François Hollande bị phát giác đi lại với cô diễn viên Julie Gayet, thì cái tên và hình ảnh của nữ diễn viên mà trước đây không mấy ai biết đến này bỗng phủ kín các trang bìa của nhiều tuần báo tạo chí dành cho người nổi tiếng như Gala, Public hay Elle. Hình ảnh cặp đôi Hollande-Trierweiler thì chiếm bìa của tạp chí Paris Match. Ngoài ra, hầu như các tuần báo, tạp chí khác đều theo chân Closer, tờ báo nổ pháo hiệu phát giác vụ việc, khai tác tối đa các chi tiết liên quan đến cuộc tình tay ba của Tổng thống Pháp.
Theo Le Figaro, Closer đã bán được 600 nghìn bản cho số ra đặc biệt này, tức là gần gấp đôi với số lượng ấn bản bình thường. Thứ Sáu tuần này, Closer sẽ còn tiếp tục ra ấn bản đặc biệt mới về đề tài đang ăn khách này. Câu chuyện tình của Tổng thống Pháp còn đem lại “tài lộc lớn cho các báo từ Anh cho đến Mỹ, từ Đức qua Italy.
Le Figaro nhận xét, vào lúc mà báo in đang mất khách thê thảm thì chuyện tình Hollande –Gayet quả đã mang lại món lợi lớn. Độc giả vẫn còn tò mò muốn biết rõ chi tiết các tin đồn tung lên mạng và các báo thì thi nhau giật tít sao cho thật câu khách.
Chuyện tình Hollande-Gayet: "Tài lộc" đầu năm của báo giới  - Ảnh 2

Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy chế riễu đương kim Tổng thống Hollande

Một chủ sạp báo ở Paris cho biết, cứ báo nào đưa cặp Hollande-Gayet lên trang nhất là bán chạy, kể cả nhật báo cũng vậy. Các tòa báo hy vọng câu chuyện làm ăn của họ còn  thuận lợi thêm ít ngày nữa, khi mà Tổng thống Hollande đã quả quyết sẽ làm sáng tỏ mọi việc trước chuyến thăm Mỹ dự kiến vào ngày 11/2 tới.
Văn Linh
Bạn đang đọc bài viết Chuyện tình Hollande-Gayet: "Tài lộc" đầu năm của báo giới tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nghien

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức