`

Đài Loan phóng tên lửa đất đối không từ tàu chiến

Thứ bảy, 28/09/2013 | 13:53 GMT+7

Hải quân Đài Loan ngày 26/9 đã phóng tên lửa đất đối không từ boong của một tàu chiến, trong cuộc thử nghiệm đầu tiên loại vũ khí này trong 6 năm qua, phá hủy một máy bay không người lái giả định một cuộc tấn công của đại lục.
Đài Loan phóng tên lửa đất đối không từ tàu chiến - Ảnh 1Tên lửa Standard II được bắn đi trong cuộc tập trận.
Tên lửa Standard II do Mỹ chế tạo, được bắn từ tàu khu trục Makung lớp Kidd, đã bay trên bầu trời vùng biển ngoài khơi đảo Hoa Liên ở phía đông Đài Loan, tiêu diệt mục tiêu máy bay không người lái.
Vụ phóng tên lửa nằm trong khuôn khổ cuộc tập mang tên Sea Standard nhằm giả định kịch bản đối phó với một cuộc tấn công của Trung Quốc đại lục. Pháo binh cũng được sử dụng trong cuộc tập trận.
"Tên lửa Standard II rất đáng tin cậy. Không cần phải bắn loại vũ khí đắt đỏ này hàng năm để kiểm tra độ tin cậy của nó", Đô đốc Wen Chen-kuo cho biết từ tàu khu trục Su Ao gần đó, nhắc tới một vụ phóng thành công 6 năm trước trong một cuộc tập trận hải quân tương tự.
Mỗi quả tên lửa Standard II có giá khoảng 3 triệu USD. Với tầm bắn trên 130 km, nó cung cấp cho các tàu chiến khả năng phòng không tầm xa hơn và toàn diện hơn.
Hiện tại, chỉ có 4 tàu khu trục lớp Kidd 10.000 tấn, cũng là các tàu chiến lớn nhất của hải quân Đài Loan, được trang bị vũ khí phòng không khu vực này.
 
An Bình/Dân Trí
Bạn đang đọc bài viết Đài Loan phóng tên lửa đất đối không từ tàu chiến tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Phút mặc niệm tiễn đưa Người

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức