`

Giai đoạn cải cách dễ dàng ở Trung Quốc đã qua

Chủ nhật, 09/02/2014 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Giai đoạn cải cách dễ dàng ở Trung Quốc đã qua và đã bắt đầu đến lúc phải “gặm những khúc xương cứng”.
Trả lời phỏng vấn của Sergei Brilev trong chương trình “Vesti Thứ Bảy”, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói như trên và cho rằng đã đến lúc phải  đưa ra những quyết định táo bạo nhưng có cân nhắc để xây dựng một nhà nước xã hội chủ nghĩa hiện đại.
Giai đoạn cải cách dễ dàng ở Trung Quốc đã qua - Ảnh 1

Chủ tịch TQ Tập Cận Bình: Đã đến lúc phải "gặm những khúc xương cứng"

Theo tin tức báo chí, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến Nga để tham dự Lễ khai mạc Olympic Sochi-2014. Ông cho biết ông có dự định học hỏi những kinh nghiệm của Nga trong việc chuẩn bị và tổ chức Thế vận hội mùa đông, vì đến năm 2022, Bắc Kinh cùng với thành phố Trương Gia Khẩu có kế hoạch đăng cai Olympic mùa đông.
Ông Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc “đã bước vào giai đoạn chất lượng trong công cuộc cải cách” và nói: “Trong những năm trước đó, những cải cách dễ dàng và tiện lợi nhìn chung đã được thực hiện. Tất cả những miếng ngon nhất đã ăn hết rồi, bây giờ cần phải gặm những khúc xương cứng”.
Khi nêu các hướng chính của cải cách, ông Tập nhấn mạnh việc cải cách nhà nước Trung Quốc. Ông nói: “Để làm điều này, chúng tôi quyết định thành lập nhóm chỉ đạo trung ương thuộc Ủy ban Trung ương Đảng. Tôi sẽ đích thân đứng đầu nhóm này để lãnh đạo cải cách toàn diện và phối hợp hoạt động từ tất cả các bên. Trong bất cứ việc nào, 10 % (phụ thuộc vào) kế hoạch và 90 % (nằm trong khâu) thực hiện”.
Văn Linh (theo Tiếng nói nước Nga)
Bạn đang đọc bài viết Giai đoạn cải cách dễ dàng ở Trung Quốc đã qua tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lính Mỹcơ quan tố tụng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức