`

Giáo hoàng Francis cảnh cáo Mafia

Chủ nhật, 23/03/2014 | 09:30 GMT+7

(ĐSPL) – Giáo hoàng Francis cảnh báo băng đảng Mafia rằng chúng sẽ phải xuống địa ngục nếu không chịu ăn năn hay chấm dứt các hoạt động phi pháp.
Ngày 21/3, trong buổi lễ thường niên tưởng nhớ 842 nạn nhân bị các băng đảng Mafia sát hại được tổ chức gần thành phố Rome, Giáo hoàng Francis phát biểu: “Các ngươi có quyền lực từ máu và đồng tiền máu kiếm được từ những hoạt động phi pháp và tội lỗi. Các ngươi không thể mang chúng sang thế giới bên kia. Các người phải biết ăn năn, hối hận”.
Giáo hoàng Francis cảnh cáo Mafia - Ảnh 1

Giáo hoàng Francis phát biểu tại buổi tưởng niệm

Buổi tưởng niệm do một nhóm công dân là Libera tổ chức nhằm chứng tỏ Giáo hội phản đối tất cả các tổ chức tội phạm, phủ nhận mọi quan hệ lịch sử với những ông trùm Mafia. Hơn 1.000 người đã tham dự buổi lễ cầu nguyện của Giáo hoàng tại nhà thờ gần Vatican.

Giáo hoàng Francis cảnh cáo Mafia - Ảnh 2

Hơn 1.000 người đã tham dự buổi lễ cầu nguyện của Giáo hoàng tại nhà thờ gần Vatican

“Cuộc sống hiện tại không khiến các người cảm thấy hạnh phúc hay thoải mái. Địa ngục vẫn đang chờ đợi các người nếu vấn tiếp tục con đường xấu này”, Giáo hoàng nói tiếp.
Các nhà hoạt động chống băng đảng Mafia hy vọng những phát biểu của Đức Giáo hoàng là một tín hiệu cho thấy ông đứng về phía họ.
Các nhà điều tra cho rằng, ý kiến của Giáo hoàng rất quan trọng vì nhiều tên trùm tội phạm muốn tìm cách tạo dựng mối quan hệ với các linh mục địa phương nhằm chứng tỏ quyền lực của họ cũng được Giáo hội công nhận.
Song Tú (Theo BBC News)
Bạn đang đọc bài viết Giáo hoàng Francis cảnh cáo Mafia tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Giáo hoàng FrancisGiáo hoàng Francismafiatrùm tội phạm mafiabăng đảng mafia

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức