`

Những chính khách thế giới “lắm vợ, nhiều bồ”

Chủ nhật, 05/01/2014 | 18:18 GMT+7

Tổng thống John F. Kennedy là chính trị gia đa tình nhất thế kỷ thứ 20, nhưng trong thế kỷ 21 này không hiếm những nhà lãnh đạo như thế.
Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy
Cựu tổng thống Nicolas Sarkozy là một trong những chính trị gia nổi tiếng đa tình bậc nhất nhất nước Pháp sau khi đã trải qua ba cuộc hôn nhân với những người đàn bà đẹp và nổi tiếng.
Những chính khách thế giới “lắm vợ, nhiều bồ” - Ảnh 1
Sarkozy và người vợ đầu Marie-Dominique Culioli.
Người phụ nữ đầu tiên của ông Sarkozy là Marie-Dominique Culioli. Cả hai đã kết hôn vào năm 1982 và đã cùng nhau chung lưng đấu cật những ngày đầu tiên ông Sarkozy khởi đầu sự nghiệp chính trị, nhưng cuộc hôn nhân của hai người chỉ đi được đến đoạn đường 14 năm. Việc họ chia tay nhau xuất phát từ thói chăng hoa của ông Sarkozy, cặp kè ngay với chính bạn thân của vợ mình mà sau này người này đã chính thức trở thành ngượi vợ hai.
Bà Cecilia Ciganer-Albeniz trở thành vợ hai của tổng thống Sarkozy đã chịu nhiều sự đả kích từ dư luận xã hội. Xã hội Pháp dù rất thoáng nhưng cũng rất khắt khe đối với những phụ nữ mang tiếng cướp chồng.
Ông Sarkozy gặp Cécilia Ciganer-Albeniz trong hôn lễ của chính cô với người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Jacques Martin. Bản thân Cécilia cũng là người nổi tiếng với vai trò là người mẫu và công tác ở lĩnh vực quan hệ công chúng. Điều đáng nói, ông Sarkozy lại chính là người chủ hôn cho cặp đôi trên.
Những chính khách thế giới “lắm vợ, nhiều bồ” - Ảnh 2
Sarkozy và người vợ hai Cécilia Ciganer-Albeniz
Sarkozy gặp lại Cecilia trong một lễ cưới và người đàn ông đa tình này không bỏ lỡ cơ hội được “cặp kè” cùng người đẹp. Điều gì đến phải đến, Sarkozy bỏ vợ và Cecilia bỏ chồng để được toại nguyện bên nhau. Cặp đôi đã tổ chức kết hôn vào tháng 10.1996.
Tuy nhiên cuộc sống của cặp đôi đã chao đảo trước sóng gió bắt đầu từ năm 2005. Nhiều tin đồn thời đó cho rằng Cécilia đã phản bội chồng và chạy theo một nhân tình khác khi ông đang rất bận rộn với các chiến dịch tranh cử, nhưng ông Sarkozy cũng chẳng phải là tay vừa vì cũng đã tìm kiếm được cho mình một người mới, nữ nhà báo Anne Fulda của tờ Le Figaro để rồi chính thức khép lại cuộc hôn nhân 10 năm giữa hai người vào năm 2007.
Cuộc tình với nữ nhà báo dường như cũng không đi đến đâu thì ông Sarkozy đã phải lòng ngay người đàn bà đẹp Ý- Carla Bruni, nữ diễn viên kiêm người mẫu. Cuộc tình sét đánh của Tổng thống Pháp Sarkozy và người đẹp đã được đánh dấu bằng một đám cưới chỉ sau hai tháng quen nhau vào cuối năm 2007.
Những chính khách thế giới “lắm vợ, nhiều bồ” - Ảnh 3
Sarkozy và người vợ ba Carla Bruni
Cuộc hôn nhân này khiến người Pháp không hài lòng vì Carla Bruni là một người mẫu tai tiếng, từng bị phát tán hàng loạt ảnh khỏa thân. Tuy nhiên, sau khi trở thành đệ nhất phu nhân, Carla Bruni từ bỏ công việc của ngành giải trí để tham gia vào các hoạt động xã hội.
Thời gian gần đây, Carla Bruni đang quay trở lại con đường ca hát sau khi chồng bà đã kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.
Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi
Nhắc đến những chính trị gia đa tình không thể không nhắc đến cự thủ tướng Italia- Silvio Berlusconi.
So với người đồng cấp Sarkozy, Berlusconi vẫn hơn hẳn một bậc về khoản đa tình. Không chỉ thay vợ như thay áo, mà ông còn là chủ nhân của nhiều bữa tiệc thác loạn, cặp kè với rất nhiều người đẹp, thậm chí là trẻ vị thành niên.
Người vợ đầu của ông Berlusconi là bà Carla Elvira Lucia Dall'Oglio. Hai người gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1964 tại một trạm xe buýt gần trung tâm thành phố Milan. Sau một năm gặp gỡ họ đã kết hôn, nhưng cuối cùng đã chia tay sau 20 năm chung sống vào năm 1985.
Berlusconi và người vợ đầu tiên Carla Elvira Lucia Dall'Oglio.
Cuộc hôn nhân gẫy gánh này chủ yếu xuất phát từ Berlusconi với mối quan hệ ngoài luồng với nữ diễn viên Veronica Lario ngay từ năm 1980 và có ba đứa con ngoài giá thú với người này.
Ông Berlusconi gặp Veronica Lario sau khi xem màn trình diễn hở ngực của bà trong một vở kịch mang tên “Il Magnifico Cornuto” ở nhà hát Manzoni mà do chính Berlusconi sở hữu. Dù đã chính thức ly hôn với vợ cũ, nhưng mãi đến năm 1990 Berlusconimới cho Veronica một danh phận.
Những chính khách thế giới “lắm vợ, nhiều bồ” - Ảnh 4
Berlusconi và vợ hai Veronica Lario
Berlusconi chưa bao giờ an phận dù đã trải qua hai lần đò. Với bản chất phong lưu, đa tình, Berlusconi tiếp tục chinh phục hàng loạt các người đẹp và tổ chức nhiều bữa tiệc thác loạn để phục vụ các đối tác làm ăn. Nhiều người đẹp, gái bán hoa đã không ngại tiết lộ mối quan hệ với chính trị gia lắm tiền nhiều của này.
Sau hàng loạt các vụ ăn chơi thác loạn của chồng bị phanh phui, bà vợ hai Veronica Lario cũng chẳng còn thiết tha gì với cuộc hôn nhân này và quyết định chấm dứt với kẻ bội bạc Berlusconi bằng một lá đơn ly dị vào năm 2009. Bà không thể chấp nhận một người chồng đầu hai thứ tóc đi cặp kè với cả những bé gái còn ở tuổi vị thành niên, nhỏ tuổi hơn cả con của mình.
Việc “ăn chả” của ông bên ngoài chưa đủ mà ông còn tuyển chọn các ứng viên nữ hấp dẫn, trẻ đẹp không có kinh nghiệm chính trị vào Đảng. Trong đó đưa cả cô vũ công nóng bỏng Mara Carfagna lên làm Bộ trưởng Các cơ hội bình đẳng.
Cũng chính những bê bối tình dục và những bế tắc trong điều hành đất nước, Berlusconi đã bị buộc từ chức vào năm 2011.
Sau khi chia tay người vợ mới, Berlusconi cũng chẳng thiếu gì những người đẹp vây quanh. Nhưng mới đây có thông tin Berlusconi đã bí mật kết hôn với cô gái Francesca Pascale, 28 tuổi, là đảng viên Đảng nhân dân tự do (PDL) của ông vào tháng 11.2013. Berlusconi đã đánh giá Pascale vừa đẹp người, đẹp nết và biết cách quản lý chi tiêu.
Những chính khách thế giới “lắm vợ, nhiều bồ” - Ảnh 5
Berlusconi và vị hôn thê trẻ tuổi Francesca Pascale
Pascale là con gái một thợ ảnh đám cưới ở Napoli, từng là nhân viên bán hàng và từng lập nhóm ủng hộ Berlusconi có tên “Silvio, chúng tôi nhớ ông”, từ khi quen ông năm 2004 khi cô mới 19 tuổi. Cô từng bảo đời cô chỉ có 3 mục tiêu: sống vì gia đình, hoạt động chính trị và Berlusconi.
Nhiều người cũng đang đặt câu hỏi, liệu một người vợ trẻ, đẹp như Pascale có kìm hãm được con ngựa bất kham này an phận với gia đình hay không, hay ông sẽ vẫn tiếp tục cuộc sống phong lưu vốn đã thuộc về bản chất.
Cố Tổng thống Hugo Chavez
Cố Tổng thống Venezuela, Hugo Chavez, cũng được đánh giá là một trong những chính trị gia đa tình. Dù đã trải qua 60 năm cuộc đời với nhiều người đẹp vây quanh, song con đường tình duyên của vị lãnh đạo dường như không mấy suôn sẻ đến tận cuối đời.
Ông Chavez gặp và kết hôn cùng người vợ đầu tiên Nancy Colmenares vào năm 1974, trước khi ông nhập học trường quân sự năm 1974. Đến năm 1992 hai người đã chia tay sau 20 năm chung sống. Nhiều nguồn tin cho rằng có lẽ vì bà Nancy có học thức không cao và không khéo léo trong quan hệ giao tiếp nên tình cảm giữa họ không còn mặn mà.
Nhưng đó chỉ là một lý do để biện minh cho việc chia tay mà không ảnh hưởng đến sự nghiệp của ông Chavez, vì trước khi ly dị ông Chavez đã qua lại với nữ nhà báo Marisabel Rodríguez tóc vàng xinh đẹp.
Sau một thời gian dài "hương lửa tình nồng", hai người đã chính thức nên duyên vào năm 1997, chỉ trước khi ông trở thành Tổng thống Venezuela được một năm. Nhưng cuộc hôn nhân này cuối cùng đã gãy gánh vào năm 2004 mà nguyên nhân là do "không hợp tính cách". Tuy nhiên đó cũng chỉ là một lý do để bảo vệ danh dự cho ông Chavez, mà thực tế bà Marisabel cũng không thể chịu được tính phong lưu của chồng mình.
Những chính khách thế giới “lắm vợ, nhiều bồ” - Ảnh 6
Chavez và vợ hai Marisabel Rodríguez
Kể từ sau khi ly dị với người vợ thứ hai, hàng loạt các người đẹp khác xuất diện trong danh sách người tình của ông, nhưng không ai trở thành người vợ cuối cùng. Trong đó có siêu mẫu Naomi Campbell, Alicia Amalia Castro- đại sứ Argentina tại Anh và là cựu đại sứ ở Venezuela, nữ diễn viên kiêm cựu hoa hậu người Venezuela- Ruddy Rodriguez.
Theo Một Thế Giới
Bạn đang đọc bài viết Những chính khách thế giới “lắm vợ, nhiều bồ” tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mất hai con thơ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức