`

Phiến quân Syria bắn giết lẫn nhau, gần 500 người chết

Thứ bảy, 11/01/2014 | 22:57 GMT+7

Sự kiện:

Chiến tranh Syria

(ĐSPL) - Gần 500 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa phe nổi dậy Syria và nhóm cực đoan tự xưng là “Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông” (ISIL).
Đài Quan sát Nhân quyền Syria hôm 11/1 cho biết có tới 482 người bị giết chết trong 7 ngày giao tranh ác liệt ở các tỉnh Aleppo, Idlib và  Raqqah.
Phiến quân Syria bắn giết lẫn nhau, gần 500 người chết - Ảnh 1
Phiến quân Syria bắn giết lẫn nhau, gần 500 người chết
Nguồn tin này nói rằng trong số 85 thường dân thiệt mạng, 21 người đã bị các chiến binh ISIL hành quyết, phần còn lại thiệt mạng do bị kẹt giữa hai làn đạn.
Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói 240 chiến binh thuộc các nhóm tác chiến Hồi giáo và phi hồi giáo của phe nổi dậy đã tử vong trong các vụ xung đột bạo động, hay các vụ đánh bom và tấn công vào các xe cộ ở Raqqa, Hama, và Idlib. Nguồn tin này nói hơn 20 người đã bị ISIL hành quyết ở Aleppo.
Đài Quan sát Nhân quyền Syria còn cho hay 157 chiến binh của “Nhà nước Hồi giáo Iraq và miền Cận Đông” đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh, trong đó 47 người đã bị phe nổi dậy hành quyết.
Trong khi đó, hãng tin SANA, cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Syria, hôm nay cho hay quân đội đã giết chết 37 thành viên của phe nổi dậy mà họ gọi là những kẻ khủng bố, giữa lúc những người này đang tìm cách trốn khỏi một khu vực ở phía Bắc thành phố Homs, thành phố đã bị quân đội Syria bao vây.
Văn Linh
Bạn đang đọc bài viết Phiến quân Syria bắn giết lẫn nhau, gần 500 người chết tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quyến rũ với CANIFA

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức