`

Sống sót thần kỳ sau 3 ngày kẹt trong xác tàu đắm

Thứ tư, 04/12/2013 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) – Người đàn ông Nigeria đã may mắn sống sót sau khi bị mắc kẹt trong con tàu dưới chìm dưới đáy đại dương suốt ba ngày.

Sống sót thần kỳ sau 3 ngày kẹt trong xác tàu đắm - Ảnh 1

Anh Okene sợ hãi khi bị mắc kẹt trong con tàu đắm suốt gần ba ngày.

Harrison Odjegba Okene bị mắc kẹt trong con tàu mang tên Jascon 4 bị đắm dưới đáy Đại Tây Dương ở độ sâu 30 m hồi tháng 5/2013. Hơn sáu tháng sau, video về cuộc giải cứu ngoạn mục này được đăng tải trên mạng và đã lan truyền nhanh chóng trong tuần qua.
 
Cuộc giải cứu bắt đầu vào khoảng 4h30 sáng ngày 26/5. Khi đó, đội lặn chỉ định tìm kiếm các thi thể để đưa lên trên bờ, Tony Walker, giám đốc dự án công ty DCN Diving Hà Lan, cho biết. Họ đã kéo được bốn thi thể ra khỏi thuyền. Đột nhiên, một cánh tay xuất hiện trên màn hình giám sát mà đội cứu hộ đang theo dõi trên tàu và mọi người nhận ra đó là một “thi thể” khác.
 
“Người thợ cũng nhìn thấy cánh tay giơ lên và đi tới nắm lấy cánh tay đó. Tuy nhiên, bàn tay của “xác chết” cũng nắm chặt lấy tay anh. Điều này khiến anh ta cảm thấy sợ hãi bởi người thợ không biết chuyện gì đang diễn ra. Họ chỉ đang tìm kiếm tử thi”, ông Walker kể lại.
 
“Tử thi” đó là anh Okene, đầu bếp của con tàu. Mọi người nhận ra rằng anh vẫn còn sống nên đã tiến hành các biện pháp cứu sống anh. Trước tiên, người thợ lặn dùng nước nóng để làm ấm cơ thể của Okene rồi đeo mặt nạ oxy cho anh. Khi thoát khỏi con tàu đắm, Okene được đưa vào trong phòng biến áp và đội giải cứu đã đưa anh trở về đất liền một cách an toàn.
 
Sống sót thần kỳ sau 3 ngày kẹt trong xác tàu đắm - Ảnh 2

Okele (thứ hai từ trái sang) và những người trong công ty DCN Diving đã cứu sống anh.

Anh Okene kể lại rằng hôm con tàu gặp nạn, anh đang ở trong nhà vệ sinh thì đột nhiên con tàu tròng trành rồi lật úp. “Tôi cảm thấy vô cùng sửng sốt. Mọi thứ trở lên tối đen. Tôi va vào khắp nơi”, Okele kể lại. May mắn, anh đã tìm thấy lối ra khỏi  nhà vệ sinh cùng một chiếc áo phao và hai chiếc đèn pin. Sau đó, anh tìm thấy một căn phòng có vẻ an toàn và ngồi trong đó chờ đợi. Cứ như vậy, Okele đã chờ đợi suốt 72 giờ trong khi thời tiết càng ngày càng lạnh mà trên người anh chỉ mặc độc chiếc quần đùi. Nhờ một lỗ thông khí nhỏ, Okele vẫn có thể thở được, tuy nhiên, khí oxy cũng ngày càng cạn dần. Khi đó, Okele chỉ biết nghĩ tới mẹ, bạn bè, nhất là người vợ mà anh đã kết hôn 5 năm trước.
 
“Tôi đã thỉnh cầu Chúa. Tôi nhớ lại những lời cầu nguyện thường đọc trước khi ngủ. Tôi đã đọc kinh thánh từ bài 54 đến 92 mà người vợ đã gửi cho ông”, Okene chia sẻ với tờ Nation của Nigeria. Anh Okele luôn tin rằng chính bàn tay của Chúa đã cứu sống mình.
 
Được biết, những thành viên khác trên tàu, bao gồm 10 người Nigeria và một thuyền trưởng Ukraine đều thiệt mạng trên chuyến tàu định mệnh đó, chỉ duy nhất anh Okele còn sống. Đó quả là một điều kỳ diệu.
 
Cùng xem lại màn giải cứu ngoạn mục này:
 
 
Song Tú (Theo Nationalpost.com)
Bạn đang đọc bài viết Sống sót thần kỳ sau 3 ngày kẹt trong xác tàu đắm tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khai thác vàng trái phépma nữ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức