`

Tin tức thế giới 24h: Trung Quốc lộ dự án quân sự mật

Thứ bảy, 11/01/2014 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) - Ấn Độ trục xuất nhân viên ngoại giao của Mỹ, Thái Lan bên bờ vực “khủng hoảng dân chủ”, Trung Quốc lộ dự án quân sự mật,… là các tin tức nổi bật trên thế giới trong 24 giờ qua.

Thái Lan bên bờ vực “khủng hoảng chính trị”

Hai tháng qua, có lẽ hàng trăm nghìn người biểu tình đã xuống đường phố thủ đô Bangkok đòi lật đổ chính phủ của nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Mặc dù không xa lạ với khủng hoảng chính trị nhưng tình trạng bất ổn kéo dài hiện nay ở Thái Lan có nguy cơ dẫn đến nội chiến.

Tin tức thế giới 24h: Trung Quốc lộ dự án quân sự mật - Ảnh 1
Thái Lan bên bờ vực “khủng hoảng dân chủ”

Nga lập vành đai thép bảo vệ Olympic Mùa đông

Nga đã thiết lập một vành đai an ninh đặc biệt được khởi động vào ngày 7/1 trước thềm Olympics mùa đông sẽ diễn ra tại thành phố Sochi. Theo đó, chỉ có các phương tiện giao thông của Sochi, ô tô có nhiệm vụ khẩn cấp và tình báo mới được phép tiến vào thành phố. Mọi người đi vào vành đai này đều phải được nhận diện và kiểm tra an ninh.

Tin tức thế giới 24h: Trung Quốc lộ dự án quân sự mật - Ảnh 2
Lực lượng tuần tra an ninh tại một căn cứ quân sự gần Sochi. Ảnh: AFP

Ấn Độ trục xuất nhân viên ngoại giao của Mỹ

Ngày 11/1, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đã rút một nhân viên ngoại giao tại đại sứ quán ở New Delhi về nước theo yêu cầu của phía Ấn Độ sau khi Washington trục xuất bà Devyani Khobragade, Phó Tổng lãnh sự Ấn Độ ở New York. Động thái này của Ấn Độ được cho là nhằm trả đũa lại Mỹ.

Tin tức thế giới 24h: Trung Quốc lộ dự án quân sự mật - Ảnh 3
Bà Khobragade trở về Ấn Độ sau khi bị Mỹ trục xuất

Trung Quốc lộ dự án quân sự mật

Theo tin tức từ các trang mạng của Trung Quốc, tổng công ty sản xuất máy bay Cáp Nhĩ Tân đang âm thầm phát triển các chương trình máy bay trực thăng quân sự có tên gọi Z-19. Loại máy bay này được trang bị tên lửa chống tăng hiện đại, tháp pháo gắn ở bụng, hệ thống radar và điện tử có thể tác chiến trong điều kiện thời tiết phức tạp hay ban đêm.

Tin tức thế giới 24h: Trung Quốc lộ dự án quân sự mật - Ảnh 4

Trực thăng Z-19 của Trung Quốc

Tổng thống lâm thời Cộng hòa Trung Phi từ chức

Ngày 10/1, Tổng thống lâm thời Cộng hòa Trung Phi Michel Djotodia và Thủ tướng Nicolas Tiengaye đã tuyên bố từ chức với hy vọng sẽ giải quyết được những bế tắc kéo dài nhiều tháng qua tại nước này. Việc chính phủ lâm thời Cộng hòa Trung Phi từ chức đã được người dân hoan nghênh, họ đổ ra đường, hát, múa để ăn mừng.

Tin tức thế giới 24h: Trung Quốc lộ dự án quân sự mật - Ảnh 5
Người dân CH Trung Phi ăn mừng khi nghe tin Chính phủ lâm thời tuyên bố từ chức (Ảnh AFP)

Song Tú (Tổng hợp)

Báo Đời Sống và Pháp Luật

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thế giới 24h: Trung Quốc lộ dự án quân sự mật tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mazda3 Hybridmẹ ơi đại tướng đi bằng máy bay hình con chuồn chuồn đẹp lắm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức