`

Tổng thống Hàn Quốc lo ngại Triều Tiên khiêu khích

Thứ tư, 15/01/2014 | 15:00 GMT+7

(ĐSPL) – Nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cảm thấy lo ngại về những biến động sâu sắc trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á.
Vụ thanh trừng chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là Jang Song-thaek, người từng được coi là nhân vật quyền lực thứ hai tại Triều Tiên, hồi tháng 12/2013 có thể giúp ông Kim thắt chặt quyền lực hơn nhưng có lẽ chỉ là tạm thời.
“Tôi lo ngại về những biến động sâu sắc trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á”, bà Park nói với hãng tin CNN hôm thứ ba (14/1).
Tổng thống Hàn Quốc lo ngại Triều Tiên khiêu khích - Ảnh 1
Nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye
Nữ Tổng thống Hàn Quốc cũng bày tỏ lo lắng về việc Triều Tiên sẽ có những hành động khiêu khích trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2014.
“Một điều rất rõ ràng rằng bất cứ hành động khiêu khích nào cũng sẽ bị đáp trả nghiêm khắc. Tôi không thể nói cụ thể hơn”, bà Park phát biểu.
Trong khi đó, Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tương lai của Hàn Quốc đang tăng cường an ninh mạng sau khi phía Triều Tiên gửi thư điện tử cho những quan chức cấp cao của Hàn Quốc phụ trách các vấn đề ngoại giao và thống nhất. Không chỉ vậy, Triều Tiên còn đang cố gắng để thâm nhập vào các công ty thông tin vừa và nhỏ của Hàn Quốc.

Song Tú (Theo Chosun Ilbo)

Báo Đời Sống và Pháp Luật

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Hàn Quốc lo ngại Triều Tiên khiêu khích tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vé sốtam bảo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức