`

Tổng thống Pháp Hollande sắp phải hầu tòa?

Chủ nhật, 16/02/2014 | 09:25 GMT+7

Sự kiện:

Chính khách ngoại tình

(ĐSPL) – Tổng thống Pháp Francois Hollande bị cáo buộc sử dụng công quỹ để phục vụ cho cuộc sống xa hoa của bạn gái cũ của ông, nhà báo Valerie Trierweiler.
Vị tổng thống cũng có thể phải đối mặt với tội danh thứ hai về việc gian lận thuế do không công khai những tài sản chung với cựu “đệ nhất bạn gái”. Xavier Kemlin, người thừa kế một chuỗi siêu thị ở Pháp, là người đưa ra những cáo buộc có vẻ rất bất thường này.
Tổng thống Pháp Hollande sắp phải hầu tòa? - Ảnh 1

Tổng thống Pháp Francois Hollande và bạn gái cũ, nhà báo Valerie Trierweiler

Xavier Kemlin tìm cách gắng buộc cựu "Đệ nhất bạn gái" Trierweiler ra hầu tòa năm ngoái với lý do những người đóng thuế không ủng hộ cách sống của bà với tư cách là “người tình của tổng thống”. Tuy nhiên, một thẩm phán tại tòa án tài chính ở Paris đưa ra phán quyết rằng vị “đệ nhất bạn gái ” lúc đó không có lý do gì phải ra hầu tòa.
Hiện tại, Kemlin, cháu trai của nhà sáng lập chuỗi siêu thị Casino Geoffroy Guichard, đang yêu cầu các công tố viên theo sát những cáo buộc tiếp theo của ông đối với Hollande. Kemlin cũng vừa đưa ra một cáo buộc đối với Anne Hidalgo, ứng cử viên chức thị trưởng thành phố Paris, rằng bà có một đứa con với Hollande. Tuy nhiên, truyền thông Pháp cho biết ông này không có “bằng chứng nào chứng minh” cáo buộc đó. Kemlin còn buộc tội bà Hidalgo đang lạm dụng công quỹ khi cho cảnh sát an ninh bảo vệ con của bà.
Ông cũng cáo buộc người bạn đời trong 30 năm đồng thời là mẹ của bốn đứa con của Hollande, Segolene Royal, lợi dụng sức ảnh hưởng của mình để thống trị chức phó chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Công cộng thuộc quyền quản lý của nhà nước.
Tổng thống Pháp Hollande sắp phải hầu tòa? - Ảnh 2

Người bạn đời từng chung sống với tổng thống Pháp Francois Hollande trong suốt 30 năm, Segolene Royal

“Những cáo buộc của Kemlin đã chính thức được chuyển tới cảnh sát và sẽ trình lên các công tố viên ở Paris. Hiện tại, họ đang xem xét những cáo buộc này nhưng chưa nói trước điều gì”, một phát ngôn viên tòa án Pháp cho biết hôm 13/2.
Các công tố viên sẽ phán quyết về việc liệu có theo đuổi những cáo buộc của Kemlin hay không vào một ngày sắp tới trong năm nay. Điện Elysee chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào.
Song Tú (Theo Dailymail)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Pháp Hollande sắp phải hầu tòa? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mai Văn Phúcnhảy khiêu dâm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức