`

Top 10 quốc gia đứng đầu thế giới về nạn hiếp dâm

Thứ tư, 12/02/2014 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL) – Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nhận ra rằng những quốc gia phát triển bậc nhất thế giới này lại đứng đầu về nạn hiếp dâm.
1. Mỹ
Siêu cường quốc này đứng đầu trong danh sách các quốc gia có tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Tư pháp Mỹ, 99% kẻ phạm tội hiếp dâm là nam giới. Trong số các nạn nhân, 91% là phụ nữ và 9% là nam giới. Theo cuộc khảo sát của tổ chức Phụ nữ chống bạo lực Quốc gia, trong 6 người phụ nữ Mỹ thì có một người bị cưỡng hiếp so với tỉ lệ 1/33 ở nam giới. Hơn ¼ nữ giới trong độ tuổi sinh viên cho biết họ bị cưỡng hiếp từ năm 14 tuổi nhưng chỉ có 16% vụ việc được thông báo. Hầu hết các vụ hiếp dâm ở Mỹ xảy ra trong nhà.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 1
2. Nam Phi
Nam Phi là một trong những quốc gia có tỉ lệ hiếp dâm cao nhất trên thế giới, với khoảng 65 nghìn vụ tấn công tình dục vào năm 2012. Nước này bị gắn với biệt danh “thủ phủ của nạn hiếp dâm trên thế giới”. 1/3 trong số 4 nghìn phụ nữ được khảo sát cho biết họ từng bị cưỡng hiếp vào năm ngoái. Hơn 25% nam giới ở quốc gia này được khảo sát thừa nhận hành vi tấn công tình dục và hơn một nửa số đó cho biết họ, không chỉ hiếp dâm 1 người. ¾ nói rằng họ tấn công tình dục phụ nữ khi ở trong độ tuổi thanh thiếu niên. Nam Phi là quốc gia có số vụ cưỡng hiếp trẻ em nhiều nhất trên thế giới. Nếu bị kết tội, những người này sẽ phải ngồi tù trong khoảng 2 năm.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 2
3. Thụy Điển
Theo một nghiên cứu của Liên minh châu Âu vào năm 2009, Thụy Điển là quốc gia có tỉ lệ hiếp dâm cao nhất ở châu Âu và đứng thứ 3 trên thế giới. Trung bình, cứ 4 phụ nữ thì có một người bị cưỡng hiếp tại nước này. Năm 2010, cảnh sát Thụy Điển ghi nhận số vụ cưỡng hiếp cao kỷ lục. Năm 2009, 15.700 vụ hiếp dâm được thông báo, tăng 8% so với năm 2008 với 5.940 trường hợp bị cưỡng hiếp và 7.590 vụ tấn công tình dục. Tháng 4/2009, số tội phạm tình dục tăng khoảng 58% so với 10 năm trước.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 3
4. Ấn Độ
Ấn Độ là quốc gia có tình trạng tấn công tình dục gia tăng nhanh chóng. Theo Cục thống kê tội phạm Quốc gia, 24.923 vụ cưỡng hiếp đã xảy ra ở khắp Ấn Độ vào năm 2012 nhưng các chuyên gia nhận định con số còn có thể lớn hơn nhiều do nhiều trường hợp không được trình báo. Ước tính, cứ 22 phút lại xảy ra một vụ hiếp dâm tại quốc gia châu Á này.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 4
5. Anh
Nhiều người mong muốn tới thăm hay định cư tại đất nước này vì đây là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Tuy nhiên,  quốc gia xứ sở sương mù lại là nơi không an toàn bởi xảy ra nhiều vụ cưỡng hiếp. Tháng 1/2013, Bộ Tư Pháp cùng Văn phòng thống kê Quốc gia đã đưa ra thông cáo về bạo lực tình dục dưới tiêu đề “Tổng quát về nạn tấn công tình dục ở Anh và xứ Wales”. Theo thông cáo, gần 85 nghìn phụ nữ Anh và xứ Wales bị cưỡng hiếp; hơn 400 nghìn phụ nữ bị tấn công tình dục mỗi năm. Trung bình, trong 5 người phụ nữ (ở độ tuổi 16-19) thì có một người bị bạo lực tình dục từ khi họ 16 tuổi.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 5
6. Đức
Theo ước tính, đến nay, khoảng 240 nghìn phụ nữ ở nước Đức tử vong do bị cưỡng hiếp. Năm nay, tỉ lệ số vụ cưỡng hiếp ở mức cao lên tới 6.507.394.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 6
7. Pháp
Hiếp dâm không bị coi làm phạm tội ở Pháp cho tới năm 1980. Các điều luật củng cố quyền lợi và an toàn cho người phụ nữ mới được đưa ra trong thời gian gần đây tại quốc gia này. Luật quy định về hành vi quấy rối tình dục được phê chuẩn vào năm 1992 và một điều luật về quấy rối nhân phẩm được thông qua vào năm 2002. Dự luật chống bạo lực đối với phụ nữ cũng được thông qua vào năm ngoái. Các cuộc nghiên cứu của chính phủ cho thấy 75 nghìn vụ cưỡng hiếp xảy ra ở Pháp mỗi năm nhưng chỉ khoảng 10% nạn nhân trình đơn tố cáo.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 7
8. Canada
Tổng số vụ hiếp dâm quốc gia châu Mỹ này được thống kê là 2.516.918. Trong đó, cứ 3 phụ nữ lại có một người bị tấn công tình dục nhưng chỉ có 6% số nạn nhân báo cho cảnh sát.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 8
9. Sri Lanka
Những cáo buộc gần đây cho thấy lực lượng an ninh Sri Lanka thực hiện hành vi hiếp dâm và tra tấn trong suốt 4 năm kể từ khi cuộc nội chiến kết thúc. Một cuộc khảo sát chỉ ra rằng 14,5% đàn ông Sri Lanka phạm tội hiếp dâm vào cùng một thời điểm trong cuộc đời. 96,5% nam giới phạm tội cưỡng hiếp nhưng không phải chịu tội trước luật pháp. 65,8% trong số họ không cảm thấy lo sợ hay tội lỗi gì về những việc đã làm. 64,9% yêu râu xanh thực hiện hành vi đồi bại nhiều hơn một lần và 11,1% cưỡng hiếp từ 4 người phụ nữ trở lên.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 9
10. Ethiopia
Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho thấy, gần 60% phụ nữ Ethiopia phải chịu bạo lực tình dục. Nạn hiếp dâm trở thành một vấn đề vô cùng nghiêm trọng tại quốc gia châu Phi này. Tại nhiều khu vực ở Ethiopia, việc một người đàn ông cùng với những người bạn của anh ta, bắt cóc một cô gái hay một phụ nữ diễn ra phổ biến. Kẻ bắt cóc sẽ giấu người đó và cưỡng hiếp cho tới khi cô gái mang thai. Những cô gái chỉ khoảng 11 tuổi được cho là bị bắt cóc về làm vợ.
Top 10 quốc gia đứng đầu  thế giới về nạn hiếp dâm - Ảnh 10

Song Tú (Theo WondersList)

Bạn đang đọc bài viết Top 10 quốc gia đứng đầu thế giới về nạn hiếp dâm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngân Khánh lộ hàngAhmed El-Muslimany

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức