`

Triều Tiên có tên lửa đạn đạo bắn tới Mỹ

Thứ tư, 06/11/2013 | 05:37 GMT+7

(ĐSPL) - CHDCND Triều Tiên đã tiến triển trong chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng bắn tới lãnh thổ Mỹ,  các chuyên gia của Đại học Johns Hopkins tuyên bố hôm 5/11.

Triều Tiên có tên lửa đạn đạo bắn tới Mỹ - Ảnh 1

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa KN-8 của Triều Tiên chưa chắc là "hổ giấy".
 
Thông điệp này được đăng trên trang web của trường đại học Johns Hopkins và lưu ý các rằng các tên lửa được phô trương gần đây trong cuộc diễu binh Bình Nhưỡng không hẳn là "mô hình giả", như các chuyên gia từng nghĩ trước đây.
Đã có ý kiến chế nhạo mô hình tên lửa KN-08 của Bắc Triều Tiên, được giới thiệu năm 2012 và tháng Bảy năm nay. Một chuyên gia phương Tây gọi đó là "sự vô nghĩa kỹ thuật" và trò lừa bịp. Các học giả của Đại học Johns Hopkins không đồng ý với quan điểm này. Họ tin rằng, Bắc Triều Tiên không ngừng đạt tiến bộ trong chế tạo tên lửa xuyên lục địa, chỉ sử dụng các công nghệ trong nước.
Các chuyên gia Mỹ không loại trừ khả năng Triều Tiên sắp có tên lửa với tầm bay lên đến 11 ngàn cây số, tương đương khoảng cách từ Bình Nhưỡng đến Seattle, phía Tây nước Mỹ.

Văn Linh (theo VOR)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên có tên lửa đạn đạo bắn tới Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức