`

Trung Quốc: Cô giáo bắt học sinh nhảy lầu từ tầng 30

Thứ bảy, 02/11/2013 | 09:01 GMT+7

(ĐSPL) – Một bé trai 10 tuổi ở Trung Quốc đã nhảy từ tầng 30 của một tòa nhà vì bị giáo viên chủ nhiệm bắt viết bản kiểm điểm. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 30/10 tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Trước đó, Jun Jun, một học sinh lớp 5, bị cô giáo chủ nhiệm họ Chen bắt viết bản kiểm điểm dài 1.000 chữ vì hành vi nói chuyện trong giờ học.

Những người hàng xóm cho biết, cô giáo 30 tuổi này đã yêu cầu cậu bé nhảy lầu sau khi bé không chịu viết bản kiểm điểm.

“Thưa cô, con không thể viết bản kiểm điểm này. Con đã đắn đo nhiều lần trước khi cố gắng nhảy xuống tòa nhà”, dòng chữ được viết trong một quyển sách của Jun Jun.

Trung Quốc: Cô giáo bắt học sinh nhảy lầu từ tầng 30 - Ảnh 1

Cậu bé đã rơi trúng một chiếc ô tô đỗ bên dưới căn hộ nơi gia đình em sinh sống và tử vong.

Bố mẹ của Jun Jun đau lòng và gào khóc trước sự mất mát quá lớn này. Gia đình em đã căng một băng rôn bên ngoài trường học ở thành phố Thành Đô với dòng chữ “Giáo viên đã ép cháu chúng tôi nhảy lầu” để biểu tình chống lại những áp lực mà phía nhà trường đặt lên học sinh và yêu cầu trường học sa thải cô giáo này. Được biết, Jun Jun là con trai duy nhất trong gia đình do chính sách một con nghiêm ngặt ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Cô giáo bắt học sinh nhảy lầu từ tầng 30 - Ảnh 2

Cha mẹ bé 10 tuổi đau lòng trước cái chết của con trai.

Trung Quốc: Cô giáo bắt học sinh nhảy lầu từ tầng 30 - Ảnh 3

Băng rôn với dòng chữ "Giáo viên đã ép cháu chúng tôi nhảy lầu" được gia đình và người thân Jun Jun treo bên ngoài trường học của bé.

“Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc”, một quan chức của quận Tấn Giang, cho biết và từ chối bình luận thêm.

Trong khi đó, trường học của Jun Jun hôm nay đăng trên tài khoản Sina Weibo của họ rằng, cậu bé 10 tuổi và một số bạn cùng lớp khác đều phải viết bản kiểm điểm theo yêu cầu của giáo viên vì đã mất trật tự trong giờ học hôm đó. Bé qua đời là do “tai nạn”.

Song Tú/ Dailymail

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Cô giáo bắt học sinh nhảy lầu từ tầng 30 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cơn bão lịch sửBộ trưởng Bộ Công an

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức