`

Trung Quốc công khai “hăm dọa” Triều Tiên

Thứ năm, 20/02/2014 | 11:30 GMT+7

(ĐSPL) – Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Liu Zhenmin tuyên bố, Bắc Kinh “sẽ không bao giờ cho phép chiến tranh hay hỗn loạn xảy ra trên bán đảo Triều Tiên”.

Trung Quốc công khai “hăm dọa” Triều Tiên - Ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Liu Zhenmin

Liu Zhenmin, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, đã đưa ra những bình luận trên trong cuộc gặp với các quan chức cấp cao Triều Tiên, bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao Park Ui-chun, nhân chuyến công du kéo dài bốn ngày của ông Liu tới quốc gia biệt lập này, bắt đầu từ hôm thứ hai (17/2).
Yinhap đưa tin tuyên bố của ông Liu lặp lại những ý kiến trước đó của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khi phát biểu trong một cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hồi tuần trước. Tuy nhiên, đây dường như là lần đầu tiên một quan chức Trung Quốc nhắc lại một cách công khai quan điểm đối với Triều Tiên.
Đây cũng là trường hợp hiếm hoi khi Trung Quốc tiết lộ những thông tin chi tiết về một chuyến thăm ngoại giao tới Triều Tiên trước khi chuyến công du kết thúc.
“Liu Zhenmin nhấn mạnh rằng Trung Quốc luôn bám sát mục đích của chương trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực; đồng thời, giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và thương lượng. Trung Quốc sẽ không bao giờ cho phép chiến tranh hay hỗn loạn xảy ra trên bán đảo Triều Tiên”, tuyên bố của Trung Quốc nêu rõ.
Song Tú (Theo Yonhap)
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc công khai “hăm dọa” Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức