`

Trung Quốc giám sát cả Ủy viên Bộ Chính trị để chống tham nhũng

Thứ bảy, 23/11/2013 | 10:35 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định kiện toàn chức năng và nhắm đến tất cả các quan chức cấp cao, bao gồm cả 25 thành viên của Bộ Chính trị, trong quá trình chống tham nhũng.

Trung Quốc giám sát cả Ủy viên Bộ Chính trị để chống tham nhũng - Ảnh 1
Không có giới hạn trong cuộc chiến trong tham nhũng ở Trung Quốc. Ảnh: AFP

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đăng trên trang web cho biết tất cả các quan chức, kể cả ủy viên Bộ Chính trị gồm 25 người và các bí thư tỉnh ủy, đều "nằm trong phạm vi bị giám sát".

Cán bộ của CPC sẽ được gài vào tất cả các cơ quan đảng và ban ngành chính phủ, thay vì chỉ một số cơ quan đảng nhất định như trước đây. CPC cũng sẽ kiện toàn chức năng của "các nhóm phối hợp chống tham nhũng" trong ủy ban và tăng cường vai trò lãnh đạo của ủy ban này.

Là một phần của gói cải cách kinh tế và xã hội, các biện pháp mới nói trên nhằm mục đích tăng cường sự giám sát của trung ương CPC đối với nạn tham nhũng và sẽ yêu cầu đảng viên báo cáo các vụ tham nhũng cho các quan chức kỷ luật cũng như các quan chức cấp cao khác trong đảng.

Theo Vietnam+

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc giám sát cả Ủy viên Bộ Chính trị để chống tham nhũng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức