`

Vì sao tàu ngầm Hà Nội về Cam Ranh chậm 1 ngày?

Thứ hai, 30/12/2013 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) - Theo tính toán của marinetraffic.com, tàu vận tải Rolldock Sea sẽ cập cảng Cam Ranh vào 15h ngày 31/12 (giờ Việt Nam) và chậm một ngày so với dự kiến.
Marinetraffic.com cho biết tàu vận tải Rolldock Sea chở theo tàu ngầm Kilo 636 Hà Nội đã rời cảng Singapore ngày 29/12, và đi ngang qua quần đảo Trường Sa vào 7h sáng nay. 
Vì sao tàu ngầm Hà Nội về Cam Ranh chậm 1 ngày? - Ảnh 1

Tàu vận tải Roddock Sea chở tàu ngầm HQ 182 Hà Nội trên đường tới Cam Ranh

Điểm dừng chân cuối cùng của tàu Rolldock Sea là cảng Cam Ranh. Theo tính toán của marinetraffic.com, thời gian dự kiến đến cảng của tàu vận tải Rolldock Sea vào lúc 15h00 ngày 31/12 (giờ Việt Nam). Như vậy, tàu ngầm Hà Nội sẽ về Việt Nam chậm 1 ngày so với dự tính ban đầu. Nguyên nhân của sự chậm trễ này xuất phát từ việc Rolldock Sea đã dừng lại ở cảng Singapore quá lâu (16 tiếng) và do hải trình của tàu sẽ tuân thủ theo hành lang hàng hải quốc tế (958 hải lý) chứ không đi thẳng từ Singapore đến Cam Ranh. Với tốc độ trung bình khoảng 14 hải lý/h, tàu Rolldock Sea sẽ cần tới 68 giờ để đi từ Singapore về cảng Cam Ranh.
Các tàu ngầm Kilo 636 Nga đóng cho Hải quân Việt Nam thuộc thế hệ tàu ngầm phi hạt nhân thế hệ thứ 3, được cập nhật những công nghệ đóng tàu tiên tiến nhất hiện nay. Vũ khí trang bị cho tàu ngầm Kilo 636 Hà Nội cũng thuộc loại hiện đại nhất.
Tính năng vượt trội của tàu ngầm Kilo Việt Nam
Theo báo điện tử Dân trí, tàu Kilo Việt Nam có nhiều tính năng vượt trội: hệ thống dẫn đường và điều hướng quán tính mới, kính tiềm vọng có thiết bị laser đo xa, thiết bị quan sát ban đêm, tên lửa Klub-S hạm đối đất, tên lửa phòng không...
Vì sao tàu ngầm Hà Nội về Cam Ranh chậm 1 ngày? - Ảnh 2

Tàu ngầm HQ 182 Hà Nội thuộc thế hệ tàu ngầm phi hạt nhân thế hệ thứ 3, được cập nhật những công nghệ đóng tàu tiên tiến nhất hiện nay.

Tàu ngầm diesel lớp Kilo dự án 636 là nguyên mẫu tàu ngầm xuất khẩu được nâng cấp và hiện đại hóa từ thiết kế của nguyên mẫu tàu dự án 877, được chế tạo dành cho Hải quân Liên bang Nga. Tàu dự án 636M thuộc thế hệ thứ hai của tàu ngầm xuất khẩu cho các nước đồng minh lớp Kilo và có rất nhiều điểm khác nhau với nguyên mẫu xuất khẩu ban đầu (dự án 877EКМ): 36 đơn vị trang thiết bị được thay thế, nâng cấp và đổi mới, bao gồm hiện đại hóa đài sonar, các thiết bị như hệ thống các máy biến điện, quạt gió, động cơ điện chính quay trục chân vịt, động cơ diesel trạm nguồn, động cơ chạy tốc độ tiết kiệm và hàng loạt các thiết bị khác.
Tất cả các thiết bị đã nêu trên được nâng cấp sao cho có độ rung thấp nhất, do đó giảm tiếng ồn ở mức tối thiểu, lắp đặt các hệ thống giảm rung mới, tăng cường công suất máy. Chính vì vậy, tàu ngầm lớp Kilo dự án 636 có tốc độ tối đa khi bơi ngầm là 20 knots và độ ồn rất thấp. Như vậy, tàu ngầm dự án 636 thế hệ mới đã vượt các tàu ngầm dự án 877EKM rất nhiều về thông số kỹ thuật.
Tàu ngầm dự án 636М là lớp tàu ngầm nâng cấp và hiện đại hóa của dự án 636. Trên tàu ngầm dự án 636M đã có những thay đổi đáng kể. Hệ thống trang thiết bị trên tàu được bổ sung thêm các thiết bị hiện đại như: Hệ thống dẫn đường và điều hướng quán tính, kính tiềm vọng có thiết bị đo xa laser, và lắp đặt tăng cường kênh truyền hình và thiết bị quan sát ban đêm. Ăng-ten thông tin liên lạc kéo theo tàu chạy trên tần số HF và VLF. Tàu có khả năng phóng các tên lửa hành trình lớp Club-S qua ống phóng ngư lôi 533mm khi đang lặn ngầm. Dự án cải tiến mới nhất của 636 M là dự án 06361 dành cho các tàu ngầm của Hải quân Việt Nam và 06363 dành cho Hải quân Nga.
Tàu ngầm Kilo dự án 636М (06361) có chiều dài 73,8 m, đường kính vỏ ngoài chịu lực 9,9 m; lượng giãn nước khi lặn là 3.100 tấn, khi nổi trên mặt nước: 2.350 tấn, tốc độ hải trình nổi: 11 hải lý/giờ, tốc độ hải hành tối đa ngầm: 20 hải lý; độ sâu hoạt động hiệu quả: 250 m và độ sâu cực đại chịu nén: 300 m, dự trữ hành trình: 45 ngày.
Vũ khí trang bị của tàu ngầm lớp Kilo 636M: 6 ống phóng ngư lôi 533 mm với số lượng 18 ngư lôi 53-65К, hoặc ТESТ-71МE (4 ngư lôi), hoặc 24 thủy lôi. Phương án dành cho Hải quân Việt Nam được lắp đặt tên lửa hành trình tầm xa Club-S, có thể tấn công các mục tiêu trên mặt nước hoặc trên cạn; 6 tên lửa Strela-3, Strela-3M hoặc Igla-19m313 thực hiện nhiệm vụ phòng không mặt biển cho các tàu ngầm Việt Nam.
Theo thông tin từ phía Nga, tên lửa Club-S trên tàu Kilo Việt Nam còn có khả năng tấn công hạm đối đất, có thể tấn công các mục tiêu trên đất liền như kho tàng, sân bay, bến cảng, trung tâm chỉ huy của đối phương trong mọi tình huống chiến trường, mọi điều kiện địch tác chiến điện tử và tác động của các vụ nổ.
Tên lửa chống tàu nổi ЗМ-54E thuộc tổ hợp (Club-S) được lắp đặt dưới tàu ngầm lớp 636M-06361 Việt Nam được sử dụng để tấn công tất cả các chiến hạm nổi các loại (tuần dương, khu trục, hộ vệ tên lửa, tàu vận tải, xuồng cao tốc phóng tên lửa…).
Đôi nét về "ngôi nhà mới" của tàu ngầm Kilo Hà Nội
Theo Petrotimes, căn cứ của tàu ngầm Việt Nam chính là quân cảng Cam Ranh. Quân cảng Cam Ranh, nơi vẫn được xem là một trong những quân cảng tốt nhất thế giới.
Giới chuyên gia quân sự đều công nhận Vịnh Cam Ranh có tầm ảnh hưởng to lớn tới bản đồ địa-chiến lược toàn cầu.
Vì sao tàu ngầm Hà Nội về Cam Ranh chậm 1 ngày? - Ảnh 3

Vịnh Cam Ranh: "Ngôi nhà mới" của tàu ngầm Kilo Hà Nội

Năm 1935, thực dân Pháp bắt đầu cho xây dựng căn cứ hải quân tại Cam Ranh. Năm 1940, Cam Ranh rơi vào tay Nhật Bản, trở thành bàn đạp để Nhật Bản tiến đánh Malaysia và Indonesia.
Từ năm 1965 đến 1972, Mỹ đã xây dựng Cam Ranh thành một căn cứ quân sự khổng lồ được coi là “bất khả xâm phạm” để làm cứ điểm tiếp liệu và khí tài quân sự cho chiến tranh, đồng thời khống chế hành lang phía tây Thái Bình Dương.
Năm 1969, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã đến thị sát căn cứ này. Lúc đó, căn cứ không quân của Mỹ ở vịnh Cam Ranh rất lớn, bao gồm hai sân bay cho máy bay phản lực và một sân bay cho máy bay trực thăng. Mỗi sân bay có sức chứa hơn 100 máy bay. Người Mỹ còn tiến hành khoét núi Cam Ranh, xây dựng kho chứa máy bay trong lòng núi, nâng cấp đường băng lớn có thể cho máy bay ném bom chiến lược B52 cất và hạ cánh. Vào lúc cao điểm, sân bay quân sự Cam Ranh có tần suất hạ cánh và cất cánh cao nhất thế giới.
Căn cứ quân sự trước đây của Mỹ trên bán đảo Cam Ranh đã thu hút sự chú ý Liên Xô bằng chính vị trí địa lý của nó. Nó cho phép khống chế các eo biển Malaysia và Philippines, có thể tiến hành trinh sát điện tử Biển Đông,  Biển Hoa Đông thậm chí tới tận Vịnh Ba Tư hay vùng bắc Ấn Độ Dương. Bán đảo Cam Ranh bọc trong mình hai vịnh Bình Ba và Cam Ranh, nơi không chịu ảnh hưởng của các hiện tượng thời tiết, có độ lớn và sâu để có thể neo đậu mọi loại chiến hạm và tàu hộ tống, kể cả tàu sân bay.
Ngày 2/5/1979, Chính phủ Liên Xô và Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã ký hiệp định về việc sử dụng Cam Ranh làm Trạm cung ứng vật tư kỹ thuật cho Hạm đội Thái Bình Dương của quân đội Liên Xô trong 25 năm. Theo hiệp định này, quân cảng Cam Ranh cùng lúc có thể tập trung từ 8-10 tàu chiến Liên Xô, 4-8 tàu ngầm có khu neo nổi và tối đa 6 tàu hộ tống. Tại sân bay cùng lúc có thể tiếp nhận từ 14-16 máy bay mang tên lửa, 6-9 máy bay trinh sát do thám và 2-3 máy bay vận tải. Tùy theo tình hình chiến sự cụ thể, số lượng máy bay và tàu chiến có thể tăng lên theo thỏa thuận giữa hai Bộ Quốc phòng Liên Xô và Việt Nam.
Cam Ranh trở thành căn cứ hải quân lớn nhất của Liên Xô ở nước ngoài, căn cứ duy nhất bên bờ Biển Đông, nơi cách cảng gần nhất của Nga 2.500 hải lý.
Căn cứ hải quân Cam Ranh ngày nay được Việt Nam tiếp nhận và được xem như một trong những căn cứ lớn nhất của Hải quân Việt Nam. Được chọn là căn cứ của tàu ngầm Hà Nội và có thể sẽ có thêm những "người anh em" của nó, quân cảng Cam Ranh ngày càng khẳng định tầm quan trọng chiến lược của mình.

Văn Linh
(tổng hợp/Báo Đời sống và Pháp luật )
Bạn đang đọc bài viết Vì sao tàu ngầm Hà Nội về Cam Ranh chậm 1 ngày? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuyen nu iran

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức