`

Thêm "chuyện lạ ngân hàng": Thẻ tín dụng ở Hà Nội, bị báo quẹt thanh toán ở... Nha Trang

Thứ năm, 22/02/2018 | 20:31 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau khi đăng tải sự việc một nam thanh niên ở Hà Nội bức xúc khiếu nại vì không giao dịch song vẫn bị ngân hàng báo nợ tới 30 triệu đồng, Báo ANTĐ tiếp tục nhận được đơn thư của một khách hàng khác đang dùng dịch vụ của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), trong đó cho biết bản thân anh ở Hà Nội, thẻ vẫn giữ và không chi tiêu online gì, song liên tục bị đòi một khoản tiền giao dịch tại… Nha Trang.

Ngày 22/2, PV Báo ANTĐ đã gặp anh Nguyễn N.A (SN 1992, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), để ghi nhận ý kiến của anh về bức xúc gặp phải khi dùng dịch vụ của VPBank.

Anh N.A cho biết, anh đang dùng thẻ tín dụng MasterCard MC2 ở hệ thống VPBank. Ngày 24/1/2018 vừa qua, anh bất ngờ khi nhận tin nhắn thông báo về giao dịch hoàn thành với số tiền 2.230.000 đồng.

Thêm "chuyện lạ ngân hàng": Thẻ tín dụng ở Hà Nội, bị báo quẹt thanh toán ở... Nha Trang - Ảnh 1

Anh N.A bức xúc vì liên tục bị ngân hàng đòi khoản nợ mà anh khẳng định không hề giao dịch

“Tôi rất ngạc nhiên vì bản thân không hề giao dịch gì cả. Tôi đã lập tức gọi điện cho ngân hàng để báo khóa thẻ, đồng thời truy xuất giao dịch bất thường đó. Phía VPBank cho tôi biết giao dịch này được thực hiện tại một công ty tư nhân hoạt động du lịch, và diễn ra ở… Nha Trang”, anh N.A cho biết.

Sau khi tham khảo các thông tin liên quan ở VPBank Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng), anh N.A cho rằng giao dịch bất thường được thực hiện qua hình thức quẹt thẻ, vì tài khoản của anh không mở thanh toán trực tuyến, và anh cũng không nhận được bất kỳ mã OTP nào.

“Nếu kẻ gian quẹt được thẻ tín dụng để thanh toán thì tôi đoán họ dùng phôi thẻ giả. Tôi đã yêu cầu VPBank đổi phôi thẻ mới cho tôi để đảm bảo an toàn tài khoản”, anh N.A bày tỏ.

Tuy nhiên, vị khách hàng nói trên tiếp tục bị bức xúc vì nhân viên ngân hàng yêu cầu anh phải đóng phí làm phôi thẻ mới là 200.000 đồng.

“Vấn đề bất thường xuất hiện không phải lỗi của tôi, tôi muốn đổi phôi thẻ để bảo mật tốt hơn cho tài khoản của mình, nên việc buộc tôi đóng phí là rất vô lý. Tôi đã giải thích rõ như vậy. Và phía VPBank còn khẳng định khi nào có phôi thẻ mới, nhân viên của họ sẽ chủ động thông báo cho tôi ra lấy. Nhưng tới ngày 13/2 (ngày làm việc cuối cùng của ngân hàng trước Tết Nguyên đán – PV), tôi phải chủ động ra ngân hàng mới lấy được thẻ, và được biết thẻ này có từ hôm 31/1 song không ai báo cho tôi cả”, anh N.A tỏ bức xúc.

Dưới đây là video chia sẻ sự việc của anh N.A:

Được biết, hiện phía VPBank vẫn đang tiếp tục nhắn tin yêu cầu anh N.A phải thanh toán khoản tiền 2.230.000 đồng nói trên, và chưa có thông báo nào về quá trình điều tra sự việc, ngoài một email cho biết VPBank đã tiếp nhận khiếu nại của khách hàng.

Cũng trong ngày 22/2/2018, PV Báo ANTĐ đã liên hệ với VPBank để ghi nhận khách quan và đa chiều về sự việc. Bà Đàm Thanh Hương (bộ phận Truyền thông VPBank) đã tiếp nhận câu hỏi của PV và cho biết ngân hàng này sẽ gửi phản hồi chính thức sau.

Trước đó, Báo ANTĐ cũng đã đăng tải sự việc một nam thanh niên ở Hà Nội bức xúc khiếu nại vì không hề giao dịch song lại bị một ngân hàng báo nợ 30 triệu đồng qua rút thẻ tín dụng.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục theo sát các diễn biến và cập nhật thông tin mới tới độc giả.

Theo ANTĐ

Bạn đang đọc bài viết Thêm "chuyện lạ ngân hàng": Thẻ tín dụng ở Hà Nội, bị báo quẹt thanh toán ở... Nha Trang tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
VPBankNha TrangHà nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức