`

Cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal bị nghi đã chết

Thứ bảy, 25/08/2018 | 09:08 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cháu họ cựu điệp viên Sergei Skripal cho rằng ông Skripal không xuất hiện kể từ tháng 3 năm nay và có thể là ông không còn sống.

Cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal trước khi bị đầu độc. - Ảnh: Telegraph.

Victoria Skripal, cháu họ cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal, mới đây đã tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện điện thoại hôm 24/7 với Yulia, con gái của ông Skripal.

Trong cuộc trò chuyện, Yulia nói cha cô đang dần hồi phục và sắp được tháo ống thông khí quản. Yulia cũng nói rằng, cô có thể lướt mạng, thậm chí chạy bộ vào buổi sáng.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn ngày 23/8, Victoria cho rằng nếu bác cô thực sự đã qua đời, lý do cái chết của ông bị bưng bít là bởi chính quyền Anh không có bằng chứng cho những cáo buộc nhằm vào Nga.

"Bác ấy có thể đã chết hoặc họ (Anh) không có gì để chứng minh cáo buộc. Tất nhiên, bác cũng có thể từ chối xuất hiện nhưng tôi nghĩ họ sẽ cho chúng tôi gặp bác ấy nếu họ có cái gì đó để chứng minh".

Victoria cho biết cô cảm thấy kỳ lạ khi không có bức ảnh nào của Skripal trong bệnh viện. Việc báo chí hay người thân không được phép tiếp cận ông cũng khiến cô nghi ngờ. "Họ không cho chúng tôi vào. Tôi không hiểu liệu sẽ có chuyện gì tồi tệ xảy ra nếu chúng tôi gặp bác", Victoria nói.

"Chúng tôi đều đợi, nhất là bà, bà rất muốn nghe điện thoại của con trai…Ông là một người tốt. Ông yêu mẹ mình và chỉ cần có cơ hội là sẽ gọi cho bà", Victoria nói thêm.

Hồi tháng ba, ông Skripal và con gái Yulia nhập viện trong tình trạng bất tỉnh tại thành phố Salisbury, phía nam Anh. Chính quyền Anh kết luận chất độc thần kinh Novichok được sử dụng trong vụ đầu độc cựu điệp viên này.

Moscow bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công song phủ nhận với lý do Novichok có thể bắt nguồn từ nhiều quốc gia, không riêng Nga. Cha con Skripal được thông báo đã xuất viện hồi giữa tháng, nhưng sau đó đã được chuyển đến một địa điểm bí mật để tiếp tục quá trình phục hồi. Đến nay, cựu điệp viên Skripal chưa từng xuất hiện trước truyền thông.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Daily Star)

Bạn đang đọc bài viết Cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal bị nghi đã chết tại chuyên mục Theo dòng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cựu điệp viên Ngađầu độc cựu điệp viênNga-Anh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức