`

Thiếu phòng học, trẻ mầm non phải đến trường theo ca

Thứ tư, 15/11/2017 | 16:02 GMT+7

Mặc dù có tới gần 100 học sinh nhưng điểm trường ở bản Đôn của xã Thành Lâm, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) chỉ có một phòng học duy nhất.

Khu Đôn có tổng cộng 91 học sinh nhưng tại đây chỉ có 1 phòng học đúng quy cách và một phòng nhỏ được tận dụng từ phòng của giáo viên. Để đảm bảo việc tất cả học sinh được theo học, nhà trường phải chia 2 ca.

Trước đây học sinh mầm non ở bản Đôn được học tại 4 khu lẻ. Từ năm học 2013-2014, thực hiện quy hoạch mạng lưới trường lớp, các điểm lẻ được chuyển về học tại bản Đôn. Từ thời điểm đó, điều kiện cơ sở vật chất, phòng học đã thiếu thốn không đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh nơi đây.

Trẻ mầm non phải đến trường theo ca vì không đủ phòng học. Ảnh: báo Tiền phong

Việc học sinh chỉ được học 1 buổi/ngày khiến cho nhiều phụ huynh đưa con đến lớp xong phải ngồi ở cổng trường chờ đón con về luôn vì đường đến trường xa.

Trước thực trạng này, ông Lương Văn Thuân – Chủ tịch UBND xã Thành Lâm, huyện Bá Thước cho biết: Do điều kiện kinh tế của xã Thành Lâm còn nhiều khó khăn nên việc huy động kinh phí để xây dựng phòng học rất khó thực hiện. Hiện, chính quyền xã cũng đang tìm nguồn vốn và báo cáo UBND huyện để đầu tư xây dựng phòng học kiên cố cho học sinh khu bản Đôn.

Trước mắt UBND xã Thành Lâm đang xin ý kiến của phòng GD-ĐT huyện Bá Thước để xây dựng phòng học tạm bằng tranh, tre do phụ huynh đóng góp và hỗ trợ 1 phần nhỏ của UBND xã. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ý kiến trả lời của phòng GD-ĐT huyện nên UBND xã cũng chưa tiến hành làm.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thiếu phòng học, trẻ mầm non phải đến trường theo ca tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phòng họctrẻ mầm nonhọc theo caThanh Hóatrường mầm non ở Thanh Hóacơ sở vật chất

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức