`

Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế để hạn chế uống rượu

Thứ hai, 12/02/2018 | 19:45 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đã mạnh tay áp thuế cao đối với đồ uống có cồn như rượu, bia để hạn chế những hậu quả đáng tiếc sảy ra.

Thành Phố Istanbul, Được biết đến với cuộc sống về đêm mà rượu là đồ uống không thể thiếu. Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực để ngăn chặn điều đó.

Theo luật mới, các cửa hàng không còn được phép bán rượu sau 10h tối. Quảng cáo rượu bị cấm. Rượu bị áp thuế cao. Những quy định này đã khiến tỷ lệ uống rượu giảm rõ rệt.

Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế để hạn chế uống rượu

Ông Borak Koçoğlu sở hữu một quán rượu ở Istanbul. Ông nói nhiều quán rượu khác đã đóng cửa bởi nhiều khách không thể mua rượu với giá cao. Một ly "Raki", loại rượu được yêu thích của Thổ Nhĩ Kỳ, cao gấp 2 đến 3 lần giá trước đó.

Nhà chức trách Istanbul cho biết, dù quyết định tăng thuế đối với rượu có thể ảnh hưởng đến một số ngành kinh doanh nhưng nó sẽ có tác dụng lâu dài trong việc bảo vệ sức khỏe cho người dân và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế để hạn chế uống rượu tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thuế caoThổ Nhĩ Kỳáp thuếrượubia
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức