`

Thôn nữ nổi tiếng nhờ may váy cưới từ vỏ bao xi măng vứt đi

Thứ hai, 01/10/2018 | 11:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

Một phụ nữ nông dân người Trung Quốc bỗng nổi tiếng với biệt danh "nữ hoàng xi măng", nhờ chiếc váy cưới được chính bản thân cô may từ 40 vỏ bao xi măng cũ.

Tan mặc chiếc váy cưới đặc biệt - Ảnh: Weibo.

Đó là cô Tan Lili, 28 tuổi, là một nữ nông dân tại một ngôi làng ở Lũng Nam, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Cô chưa từng học về thiết kế thời trang. Nghỉ học ở tuổi 18, Tan bắt tay ngay vào công việc đồng áng.

Năm 22 tuổi (2012) Tan lấy chồng và sau đó sinh được một cậu con trai. Mới đây, vợ chồng Tan sửa nhà, họ đã phải mua rất nhiều vật liệu xây dựng, trong đó có các bao xi măng.

Tuần trước, tận dụng 40 bao xi măng bỏ đi trong quá trình xây dựng nhà, chỉ trong 3 giờ, Lili đã tạo ra một chiếc váy cưới tinh tế và phức tạp giống như những gì cô hay thấy trong tạp chí. Kèm theo đó là một chiếc mũ vô cùng lạ mắt.

Một hình ảnh cắt ra từ video "trình diễn" váy cưới của Tan - Ảnh: Newfare.

Sau khi may xong, Lili đã quay video rồi chia sẻ lên phương tiện truyền thông xã hội. Ngay lập tức, hình ảnh về chiếc váy cưới độc đáo của Lili đã lan truyền với tốc độ chóng mặt và video đã nhận được hàng triệu lượt xem cũng như hàng nghìn bình luận.

"Tôi không mong đợi phản hồi quá lớn như vậy từ trên mạng. Đó quả là một bất ngờ thú vị. Nhưng có lẽ tôi sẽ nhận được nhiều lượt thích và lượt xem trực tuyến nếu tôi đẹp hơn", Lili nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, không chỉ "gây bão" tại quê nhà Trung Quốc với hơn 5 triệu lượt xem, video còn tiếp tục lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội ở các nước phương Tây và nhiều quốc gia châu Á khác.

Mọi người dành cho cô nhiều lời khen ngợi: “Thiết kế của chiếc váy cưới thực sự ấn tượng”, “Thiết kế rất sáng tạo và thân thiện với môi trường”. Thậm chí, nhiều người còn gọi cô là “Nữ hoàng xi măng”.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thôn nữ nổi tiếng nhờ may váy cưới từ vỏ bao xi măng vứt đi tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
váy cướivỏ bao xi măngtrung quốcthôn nữ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức