`

Thông điệp của Đại sứ Anh ở Việt Nam về vụ 39 người tử vong trên container

Thứ bảy, 02/11/2019 | 22:29 GMT+7

Sự kiện:

39 người tử vong trong container ở Anh

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đăng tải thông điệp cảm thông, chia sẻ nỗi đau với gia đình, thân nhân của 39 nạn nhân tử vong trong container ở Essex, Anh.

Video: Thông điệp của Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Gareth Ward ở Việt Nam về vụ 30 người tử vong trên container.

Ngày 2/11, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Gareth Ward gửi một thông điệp qua video về vụ việc 39 người thiệt mạng tại Essex, Anh.

Theo vị Đại sứ, đây là một trong những tuần khó khăn nhất đối với ông trong sự nghiệp ngoại giao khi theo dõi thảm kịch kinh hoàng tại Essex và chứng kiến sự lo lắng, quan tâm về vụ việc tại Việt Nam.

Theo Đại sứ Gareth Ward, ông và các cán bộ Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã và đang làm việc ngày đêm với các đồng nghiệp ở Anh và Việt Nam.

Thật đáng buồn khi tôi phải thông báo rằng, tại thời điểm này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam. Là một người cha, người anh, người chồng và người con, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi xa quê hương như vậy”, Đại sứ Anh chia sẻ.

"Mặc dù các cơ quan chức năng Anh chưa thể công bố danh tính bất cứ nạn nhân nào vào thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để nhận dạng nạn nhân và sẵn sàng hỗ trợ những ai bị ảnh hưởng trong thảm kịch này", ông Gareth Ward nói.

Theo Đại sứ Anh do những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và không thường được nhắc tới, chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc trên truyền hình.

"Bên cạnh việc thương tiếc cho những người đã khuất, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tội phạm mua bán người lợi dụng để có thể ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra. Đây là một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta, ở Anh, ở Việt Nam và trên thế giới", Đại sứ Anh nhấn mạnh.

Đại sứ Gareth Ward cam kết, ông sẽ cùng các đồng nghiệp của mình nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thông điệp của Đại sứ Anh ở Việt Nam về vụ 39 người tử vong trên container tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
39 người chết trong xe container39 người chết ở Anh39 người tử vong39 người tử vong trong container
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức