`

Thông tin bất ngờ vụ Sabeco bị cưỡng chế hơn 3.000 tỷ đồng nợ thuế

Thứ tư, 02/01/2019 | 15:43 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cục thuế TP.HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng các tài khoản của Sabeco mà cơ quan thuế nắm được đều không còn tiền.

Trao đổi với VnExpress, Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM Lê Duy Minh cho biết,cơ quan này vẫn chưa thể cưỡng chế trích 3.140 tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng của Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn - Sabeco để thi hành quyết định hành chính thuế.

Các tài khoản của Sabeco mà cơ quan thuế nắm được đều không còn tiền. Ảnh minh họa

"Chúng tôi đã yêu cầu Sabeco cung cấp các tài khoản ngân hàng khác nhưng đến nay họ vẫn chưa thực hiện", ông nói và cho biết Cục thuế sáng nay đã hẹn làm việc lại. Nguyên nhân là các tài khoản của Sabeco mà cơ quan thuế nắm được từ Sở Kế hoạch Đầu tư hiện đều không có tiền. Do vậy Cục thuế TP.HCM chỉ tạm thời phong tỏa các tài khoản này.

Mặc khác, lãnh đạo Cục thuế TP.HCM cho biết thêm, hiện Sabeco cũng đã đăng ký làm việc với Thủ tướng. Do đó, cơ quan thuế chờ kết quả từ cuộc làm việc này rồi tiến hành các bước tiếp theo.

Được biết, tổng số tiền cưỡng chế mà Cục thuế TP.HCM áp với Sabeco bao gồm tiền chậm nộp thuế tiêu thụ đặc biệt từ năm 2007 đến 2015 hơn 2.645 tỷ đồng, tiền phạt vi phạm hành chính hơn 494 tỷ đồng.

Phản ứng về việc cưỡng chế này, Sabeco mới đây phát thông cáo cho rằng Cục thuế TP.HCM phạm luật khi cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản khi chưa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, về thông tin này, lãnh đạo Cục thuế khẳng định cơ quan này làm đúng quy định.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thông tin bất ngờ vụ Sabeco bị cưỡng chế hơn 3.000 tỷ đồng nợ thuế tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sabecocông ty Sabeconợ thuếcưỡng chế thuếphong tỏa tài khoản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức