`

Thu hồi giấy phép, phạt 620 triệu đồng công ty đa cấp Everrichs

Thứ ba, 26/12/2017 | 14:43 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Công ty cổ phần Everrichs chính thức bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp và phải nộp phạt số tiền 620 triệu đồng.

Ngày 25/12, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết vừa thu hồi giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Everrichs và phạt doanh nghiệp này 620 triệu đồng.

"Đơn vị này đã có những vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động bán hàng đa cấp", lãnh đạo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết.

Với quyết định này, Everrichs là doanh nghiệp kinh doanh đa cấp nhận mức xử phạt hành chính cao nhất, gần gấp 3 Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (215 triệu đồng) khi bị rút giấy phép hoạt động vào tháng 4 vừa qua.

Thu hồi giấy phép, phạt 620 triệu đồng công ty đa cấp Everrichs

Công ty Everrichs (trụ sở tại 205/69 Trần Văn Đang, phường 1, quận 3, TP HCM) có giấy phép đăng ký lần đầu tháng 1/2015 tại Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội, kinh doanh các sản phẩm chức năng được quảng bá đem lại sức khoẻ, sắc đẹp và sinh lý cho người dùng như tổ yến chưng Nrid’s Nest Plus, sản phẩm uống TheoMax (ca cao, nhân sâm, linh chi), thực phẩm hỗ trợ tăng, giảm cân Pridi Gold và một số loại khác.

Sau thời điểm đó, Everrichs nằm trong số 14 doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giấy phép bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng bêu tên hồi giữa năm 2016. 

Cũng theo nhà chức trách, việc thu hồi Giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới của doanh nghiệp.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi giấy phép, phạt 620 triệu đồng công ty đa cấp Everrichs tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đa cấpbán hàngrút giấy phépEverrichs
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức