`

Thử nghiệm tàu chạy không đường ray đầu tiên trên thế giới

Thứ hai, 14/05/2018 | 13:46 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trung Quốc vừa đưa vào vận hành hệ thống tàu điện chạy trên đường ray ảo và không cần người lái đầu tiên trên thế giới tại thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam.

Đây là hệ thống Tàu nhanh Tự động (ART), kết hợp giữa các điểm mạnh của xe bus hiện tại và tàu, có thể vận hành chính xác trên các đường ray ảo được thiết kế trên đường phố đô thị. 

Được phát triển bởi công ty CRRC Zhuzhou Locomotive với hệ thống cảm biến, ART có thể xác định các đường ray sơn trên đường, sau đó tự lên lịch trình và vận hành mà không cần người lái. 

Vì không cần đường ray, ART có thể vận hành trên đường phố đô thị giống như xe bus hoặc ôtô. Dù không cần vận hành bằng tay khi chuyển làn hay rẽ, trên ART vẫn có một người lái để đảm bảo an toàn.  

Đây là hệ thống Tàu nhanh tự động (ART).

Chạy hoàn toàn bằng điện, ART có tốc độ khoảng 70 km/h và có thể đi được 25km chỉ sau 10 phút sạc điện. ART được chia làm 3 - 5 toa và có thể chở tới 500 hành khách. 

Theo Hubei Daily, trong tương lai, tàu ART sẽ vận hành tự động theo hướng dẫn của Hệ thống vệ tinh định vị BeiDou, chương trình vận hành thử nghiệm tàu ART sẽ kéo dài 3 tháng.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thử nghiệm tàu chạy không đường ray đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu điệnkhông đương raytrung quốcthử nghiệmngười lái
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức