`

Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư

Thứ bảy, 21/10/2017 | 07:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ngày 20/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã Quyết định truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư, người đã hy sinh khi làm nhiệm vụ trong đợt mưa lũ ở Yên Bái.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ký Quyết định số 1606/QĐ-TTg về việc truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho phóng viên Đinh Hữu Dư, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Yên Bái đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về đợt mưa lũ ở cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái trong tháng 10/2017.

Phóng viên Đinh Hữu Dư.

Trước đó, khoảng 12h ngày 11/10, phóng viên Đinh Hữu Dư đã bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái. Sự cố xảy ra khi anh Dư đang đứng trên cầu quay phim để ghi nhận tình hình mưa lũ khiến nước sông dâng cao. Cầu bất ngờ bị sập khiến anh Dư và 3 người khác rơi xuống và bị dòng nước cuốn đi.

Phóng viên Đinh Hữu Dư (sn1988); quê quán tại Tân Trung, Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hệ chính quy và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường đại học. Anh là thạc sỹ báo chí hệ chính quy, trúng tuyển Kỳ thi tuyển phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam năm 2016, sau đó anh nhận nhiệm vụ tại Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái từ 1/10/2016.

Không chỉ trong đợt thiên tai này, trước đó, đợt lũ quét kinh hoàng đầu tháng 8/2017 tại huyện Mù Cang Chải, Đinh Hữu Dư cũng là một phóng viên dũng cảm, không ngại khó khăn, gian khổ đến những điểm nóng khốc liệt nhất, kịp thời truyền tải thông tin về vùng bão lũ. Đinh Hữu Dư là một trong những phóng viên được UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen vì có thành tích trong đợt thông tin tình hình mưa lũ vào tháng 8 vừa qua.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủ tướng Chính phủtruy tặng bằng khenPhóng viênĐinh Hữu Dưhy sinhmưa lũcầu Ngòi ThiaYên BáiThông Tấn Xã Việt NamTTXVN
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức