`

Thưởng thức trà vời chiếc ấm 67 tỷ đồng đắt nhất thế giới

Thứ ba, 19/12/2017 | 13:30 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chiếc ấm pha trà có tên The Egoist trị giá lên tới 3 triệu USD (tương đương 67 tỷ VND) đã được kỉ lục Guinness ghi nhận  là chiếc ấm đắt nhất thế giới.

Với mức giá siêu đắt đỏ, tác phẩm có tên The Egoist (tạm dịch: Kẻ ích kỉ) sở hữu một thiết kế độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn. Toàn bộ chiếc ấm được trang trí bằng 1658 viên kim cương, kèm theo đó là 386 viên ruby có khối lượng 6.67 carat. 

Chiếc ấm được trang trí bằng 1658 viên kim cương, kèm theo đó là 386 viên ruby có khối lượng 6.67 carat. 

Ấm pha trà độc đáo này là thiết kế của Nirmal Sethia, nhà sáng lập tập đoàn N Sethia và Newby Tea ở thủ đô London, nước Anh. Sethia cho biết, The Egoist là cách để ông nâng tầm nhận thức của con người về sự quan trọng trong lịch sử và văn hóa thưởng trà.

 Tác phẩm có tên The Egoist (tạm dịch: Kẻ ích kỉ)

Viên ruby trên nắp ấm được nhà thiết kế Sethia gọi tên là "Mặt trời vùng Đông Nam Á". Chiếc ấm đắt nhất hành tinh này được chế tác bởi Scavia, một công ty đá quý danh tiếng đến từ Milan, Ý.

The Egoist là tác phẩm mới nhất trong bộ sưu tập Chitra, bao gồm khoảng 1.700 hiện vật độc đáo là các dụng cụ nhà bếp và đồ sứ. Trong bộ sưu tập này còn có bộ chén trà bạc vốn thuộc về con gái của Winston Churchill, và bộ bát đĩa sứ đời Tống Trung Hoa mà vua Louis XVIII cho mua về năm 1816.

Kiều Trang (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Thưởng thức trà vời chiếc ấm 67 tỷ đồng đắt nhất thế giới tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chiếc ấmđắt nhất thế giớiguinnessThe Egoist
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức