`

Tiêm kích Mỹ bắn pháo sáng cảnh cáo máy bay Nga tại Syria

Thứ sáu, 15/12/2017 | 07:33 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Sau khi máy bay SU-25 của Nga tiến vào khu vực giảm xung đột ở không phận phía Đông sông Euphrates tại Syria, tiêm kích F-22 của Mỹ đã bắn pháo sáng cảnh cáo.

Theo BBC, các máy bay Su-25 của Nga đã xâm nhập vùng trời phía đông sông Euphrates hôm 13/12, vùng không phận theo một thỏa thuận không xung đột trước đó thuộc khu vực kiểm soát của Mỹ. Các tiêm kích F-22 đã lập tức được triển khai áp sát máy bay Nga khi vụ việc xảy ra.

Têm kích F-22 Raptor của quân đội Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ

"Một máy bay Su-25 đã bay sát tiêm kích F-22 của chúng tôi đến mức chiếc F-22 phải chủ động di chuyển để tránh một vụ va chạm trên không", Thượng tá Damien Pickart, phát ngôn viên Bộ Chỉ huy trung tâm không quân Mỹ, cho biết.

Không quân Mỹ cho biết các tiêm kích F-22 đã bắn một vài phát pháo sáng cảnh cáo ở khoảng cách gần, đồng thời liên lạc với các phi công Nga trên đường dây khẩn cấp để yêu cầu các tiêm kích Su-25 lập tức rời khỏi khu vực trên.

Trước đó vào hôm 9/12, Moskva cáo buộc một máy bay F-22 của Mỹ ngăn cản hai máy bay Su-25 của Nga thực hiện nhiệm vụ tấn công một thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở ngoại ô thành phố Mayadin của Syria.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tiêm kích Mỹ bắn pháo sáng cảnh cáo máy bay Nga tại Syria tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tiêm kích Mỹpháo sángmáy bay NgaSyriachiến đấu cơ Mỹmáy bay Su-25 của Nga
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức