`

Tiền ảo tăng phi mã, dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng Bitcoin "lên ngôi"

Chủ nhật, 17/12/2017 | 10:14 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thay vì chấp nhận tiền mặt như thông thường, các chủ nhân rao bán xe trên các trang mạng trực tuyến chỉ nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin.

Đồng tiền ảo Bitcoin hiện đang tăng giá chóng mặt, khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai của đồng tiền ảo này sẽ lên ngôi trong năm 2018. Tại thời điểm  ngày 15/12, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 16.793,06 USD.

Tiền ảo tăng phi mã, dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng Bitcoin "lên ngôi" - Ảnh 1

Dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng tiền ảo Bitcoin lên ngôi trong năm 2018?

Nắm bắt cơ hội sở hữu Bitcoin, trong khoảng vài tháng gần đây, một bộ phận nhỏ người tiêu dùng tại Mỹ rầm rộ đăng tin rao bán ô tô của mình trên các trang mạng trực tuyến và chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin thay vì tiền mặt như thông thường.

Trên trang mua bán trực tuyến Craigslist Atlanta, một người dùng đã rao bán chiếc McLaren 720S 2018 với giá 30 Bitcoin (tương đương với 497.010 USD). Hiện mức giá cho siêu xe thể thao này cao hơn rất nhiều so với giá khởi điểm của McLaren 720S mới tại thị trường Mỹ (289.000 USD).

Tiền ảo tăng phi mã, dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng Bitcoin "lên ngôi" - Ảnh 2

Chiếc siêu xe thể thao McLaren 720S 2018 được chủ nhân rao bán với giá 30 Bitcoin. 

Việc giá bán bị đội lên rất cao, người bán giải thích rằng chiếc siêu xe được trang bị thêm nhiều tùy chọn khác trên xe. Ví dụ như: kẹp phanh Azores, mâm xe 10 chấu, khung xe carbon, ống xả thể thao, kính cường lực, gói trang bị Performance và nhiều chi tiết mạ crôm tối.

Trước đó, trên trang Auto Trader, một chủ nhân của chiếc Rolls-Royce mạ vàng rao bán chiếc xe siêu sang này với giá 117.995 bảng Anh (tương đương hơn 3,6 tỷ đồng). Đây được xem là chiếc xe đầu tiên được rao bán trên Autotrader với yêu cầu chỉ thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Tiền ảo tăng phi mã, dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng Bitcoin "lên ngôi" - Ảnh 3

Xe siêu sang Rolls Royce Ghost mạ vàng chỉ nhận giao dịch thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Chia sẻ với Auto Trader, chủ nhân của chiếc Rolls Royce Ghost mạ vàng hiện sinh sống tại Oldham, Greater Manchester, nói rằng: “Tại sao lại không giao dịch bằng Bitcoin? Tôi coi loại tiền này như tiền tệ thông thường ngày nay vậy”.

Theo một số nhận của giới chuyên gia ô tô nước ngoài dự đoán, dịch vụ mua bán xe đã qua sử dụng thanh toán bằng hình thức sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin sẽ tiếp tục lên ngôi trong năm 2018.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tiền ảo tăng phi mã, dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng Bitcoin "lên ngôi" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
McLaren 720Stiền ảogiao dịch tiền ảotiền ảo bitcoin
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức