`

Tiếp tục thu hồi 2 loại mỹ phẩm không đạt chất lượng của công ty Phi Thanh Vân

Thứ bảy, 31/03/2018 | 15:29 GMT+7

Cục Quản lý Dược đã yêu cầu công ty này tiến hành thu hồi toàn bộ 2 lô sản phẩm không đạt chuẩn của công ty Phi Thanh Vân.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ra văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 2 lô mỹ phẩm do công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân (Q.6, TP.HCM) sản xuất, đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, Tiền Phong đưa tin.

2 lô mỹ phẩm bị thu hồi gồm: Kem trắng da, chống dị ứng 30gr, số công bố 002040/15/CMP-HCM, hạn dùng tháng 12/2019 và sữa tắm trắng da toàn thân cao cấp 200ml, số công bố 003203/CBMP-HCM, số lô H1010636, hạn dùng tháng 12/2020.

Mỹ phẩm Phi Thanh Vân tiếp tục bị thu hồi.

Nguyên nhân thu hồi 2 sản phẩm này là sau khi lấy mẫu tại công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân (360 Trần Văn Kiểu, P.11, Q.6) để kiểm tra chất lượng, Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM đã đưa ra kết quả không đạt chuẩn.

Cụ thể, kiểm nghiệm kem dưỡng trắng da cho kết quả không đạt về chỉ tiêu độ nhiễm khuẩn, không thống nhất thông tin về các thành phần Parabens và 2-Phenoxyethanol giữa phiếu công bố, kết quả kiểm nghiệm và thông tin trên nhãn. Sản phẩm này cũng không ghi số lô trên nhãn sản phẩm.

Sản phẩm sữa tắm trắng da toàn thân thì có ghi số lô, nhưng cũng không đạt chỉ tiêu về độ nhiễm khuẩn, hàm lượng 2-Phenoxyethanol qua kiểm nghiệm cũng không đúng với công bố của công ty và nhãn sản phẩm.

Cục Quản lý Dược đã yêu cầu công ty này tiến hành thu hồi toàn bộ 2 lô sản phẩm. Sở Y tế TP.HCM có trách nhiệm giám sát hoạt động thu hồi, xử phạt vi phạm theo quy định và kiểm tra công ty TNHH mỹ phẩm Phi Thanh Vân về việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Trước đó, vào tháng 1/2018, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã có quyết định xử phạt đối với Công ty CP Mỹ phẩm Phi Thanh Vân (trụ sở chính tại số 588 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) và Chi nhánh (tại số E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh), VnExpress đưa tin.

Công ty này phải nộp phạt 155 triệu đồng, tiêu hủy mỹ phẩm không công bố và gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo (tờ rơi).

Theo đó, xử phạt công ty của diễn viên Phi Thanh Vân bởi ba vi phạm nghiêm trọng: Không công bố sản phẩm trước khi đưa ra thị trường; sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản; quảng cáo hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Sở Y tế TP cũng đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị thông báo cho 63 tỉnh, thành biết phối hợp ngăn chặn các loại mỹ phẩm trên của Công ty CP Mỹ phẩm Phi Thanh Vân; đồng thời gửi công văn cho Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM biết để phát hiện và thu hồi các loại mỹ phẩm của công ty này trên thị trường.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tiếp tục thu hồi 2 loại mỹ phẩm không đạt chất lượng của công ty Phi Thanh Vân tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phi thanh vânmỹ phẩm Phi Thanh Vâncông ty Phi Thanh Vânthu hồi mỹ phẩm Phi Thanh Vân
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức