`

Tiết lộ tin nhắn lo sợ của đệ tử ông "trùm" trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Thứ sáu, 16/11/2018 | 13:55 GMT+7

Sự kiện:

Xét xử ông Phan Văn Vĩnh và đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Cựu nhân viên công ty GTS thừa nhận đã mượn tên, giấy tờ của người thân để thành lập 5 công ty và trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông, thu lời bất chính hàng trăm tỷ đồng từ việc mua bán trái phép hóa đơn.

Ngày 16/11, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục tiến hành xét hỏi đối với nhóm bị cáo có hành vi mua bán hóa đơn giả, hưởng lợi hàng trăm tỷ đồng từ hoạt động đánh bạc nghìn tỷ của ông "trùm” Phan Sào Nam.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Trong sáng nay, liên quan đến hành vi mua bán trái phép hóa đơn, HĐXX hỏi bị cáo Lê Thị Lan Thanh (SN 1981, chỗ ở: Phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội), nhân viên công ty GTS. Tại tòa, bị cáo Thanh thừa nhận, từ năm 2009 đến năm 2013, Thanh mượn tên, giấy tờ của người thân để thành lập 5 công ty và trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông, trong số này có công ty Cổ phần viễn thông và giải trí số Việt Nam (sau đây viết tắt công ty GTS).

Để hợp thức số tiền thanh toán không có hóa đơn cho công ty CNC, Lê Thị Lan Thanh và Nguyễn Thị Dung (SN 1981, thường trú: Thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) là nhân viên của công ty GTS đã mua 160 tờ hóa đơn GTGT khống với tổng doanh số hơn 5.135 tỷ đồng.

Mặt hàng thể hiện trên hóa đơn là thẻ cào có mệnh giá từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng do các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone phát hành của 4 đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội để kê khai thuế đầu vào tại 5 công ty của Lê Thị Lan Thanh.

Bị cáo Lê Thị Lan Thanh trả lời HĐXX.

Quá trình điều tra, CQĐT thu thập chứng cứ lịch sử đoạn chat Skype giữa bị cáo và Nguyễn Tuấn Anh. HĐXX hỏi nick “Hoguom Xinhdep” có phải là nick của bị cáo hay không? Lê Thị Lan Thanh trả lời không nhớ. “Nick trên không phải mình bị cáo sử dụng, cũng có thể là của bị cáo”, bị cáo Thanh khai.

Bị cáo Thanh khai quảng cáo với các nhà mạng rằng dịch vụ của công ty bị cáo là dịch vụ Ngọa hổ tàng long, lý do khi công ty bị cáo có ký Hợp đồng với nhà mạng thì bị cáo có ký game Ngọa hổ tàng long của VTC. Công ty của bị cáo không chỉ là trung gian thanh toán mà còn kinh doanh sim.

VKS tiếp tục công bố nội dung một đoạn chat khác của Lan Thanh bằng nick "Hoguom Xinhdep" với Nguyễn Tuấn Anh (công ty VTC Online) ngày 10/1/2017 như sau:

hoguom simdep: Chúng nó đến tận nhà xin tí “tiết” thì chết

Phạm Tuấn Anh: Vâng, nên chị thấy game bên em nó chơi đông và hung hãn như thế. Vì có cái uy tín chị ạ. Với cả chị em mình làm đầu nạp, dù sao rủi ro cũng ít nhất.

hoguom simdep: Ừ. Chỉ sợ game bị đóng, nó truy doanh thu hoặc tạm dừng thanh toán đầu nhà mạng. Lo nhất chuyện đó thôi. Nó phi công văn sang thẳng nhà mạng bắt dừng đối soát.

Phạm Tuấn Anh: Không, nó không chơi kiểu đó đâu chị.

hoguom simdep: Có thể lắm chứ.

Đoạn tin nhắn của các đối tượng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Nội dung đoạn chat cho thấy Lan Thanh biết rõ việc game bài RikVip chưa được cấp phép, chỉ sợ game bị đóng và bị truy thu hoặc tạm dừng thanh toán. Rõ ràng bị cáo biết nhưng vẫn cung cấp dịch vụ cho VTC Online.

Tuy nhiên, đứng trước bục khai báo, bị cáo Lê Thị Lan Thanh vẫn quanh co chối, nhiều lần trả lời không nhớ có nội dung chat như VKS công bố vì “nick dùng chung ở công ty nên có thể người khác đã chat”.

Theo cáo buộc, Lê Thị Lan Thanh được hưởng lợi bất chính từ hành vi giúp sức tổ chức đánh bạc là 182 tỷ đồng; ngoài ra Thanh còn được hưởng lợi bất chính hơn 34 triệu đồng từ việc bán 14 tờ hóa đơn khống cho công ty AHHA, đến nay Thanh chỉ nộp lại số tiền hơn 34 triệu đồng để khắc phục hậu quả vụ án.

Tiếp đến là bị cáo Phạm Thanh Hương (SN: 1963, ở thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội).

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 02/2016 đến tháng 06/2017, công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mai Tuấn Hương đã bán cho 33 công ty của Lê Thị Lan Thanh 34 tờ hóa đơn GTGT khống với tổng doanh số hơn 3.893 tỷ đồng (tiền hàng 3.504.417.187.503 đồng, tiền thuế GTGT 10% 389.379.687.500 đồng) trong đó: Bán cho công ty Giải trí số 11 tờ hóa đơn, doanh số 926.418.500.001 đồng; công ty NETVIET 13 tờ hóa đơn, doanh số 1.623.762.775.000 đồng; công ty Đất Việt 10 tờ hóa đơn, doanh số 1.343.615.600.001 đồng.

Tại tòa, bị cáo Hương khai làm theo chỉ đạo của bị cáo Lan Thanh. Hiện tại bị cáo đang mắc một số bệnh của người già, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm. Vì lý do sức khỏe nên bị cáo Hương được HĐXX cho ngồi để trả lời thẩm vấn.

Clip: Bị cáo Lê Thị Lan Thanh thừa nhận mượn giấy tờ người thân lập công ty “ảo”

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ tin nhắn lo sợ của đệ tử ông "trùm" trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lê Thị Lan Thanhđánh bạcmua bán trái phép hóa đơnđánh bạcPhan sào namPhú ThọPhan Văn Vĩnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức