`

Tiêu hủy 600kg thịt heo tại lò mổ "chui" từng 4 lần bị xử phạt hành chính

Thứ ba, 04/12/2018 | 09:31 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 con heo (tổng trọng lượng khoảng 600kg) đã được giết mổ. Trong đó, thịt và nội tạng heo được để tràn lan trên nền xi măng bẩn.

Lò mổ heo lậu bị bắt quả tang ngay trong đêm. Ảnh: Zing.vn

Khoảng 3h sáng nay (4/12), sau khi nhận được tin báo của người dân, Đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra bất ngờ, phát hiện một cơ sở giết mổ heo lậu quy mô lớn tại ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 4 nhân công đang giết mổ 6 con heo, mỗi con có trọng lượng khoảng 100kg, thịt và nội tạng heo bị vứt vương vãi trên trên nền xi măng.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà chủ lò mổ Mai Thị Thanh Thúy (47 tuổi) không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến kinh doanh, giết mổ. Xác định cơ sở này hoạt động ở địa điểm không được cơ quan thẩm quyền cho phép, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu toàn bộ số thịt heo để tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên cơ sở của bà Thúy vi phạm. Chỉ tính từ đầu năm tới nay, đã 4 lần cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm và xử phạt lò mổ này về các hành vi giết mổ trái phép, không đúng nơi quy định, không đảm bảo vệ sinh thú y, không có giấy kiểm dịch động vật.

Trước đó, huyện Thống Nhất liên tục tổ chức kiểm tra và phát hiện các lò mổ heo lậu trên địa bàn, nhiều trường hợp mổ heo chết, heo bệnh đem đi tiêu thụ.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tiêu hủy 600kg thịt heo tại lò mổ "chui" từng 4 lần bị xử phạt hành chính tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ATTPthịt lợnlò mổ lậu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức