`

Tim Cook không muốn con cháu mình dùng mạng xã hội

Thứ hai, 22/01/2018 | 09:19 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

"Tôi không bao giờ muốn chúng sử dụng mạng xã hội" - Tim Cook, CEO Apple chia sẻ trong một buổi giao lưu với sinh viên trường Đại học Harlow ở Anh.

CEO Apple - Tim Cook vừa cảnh báo sự lạm dụng công nghệ và cho biết không muốn các thành viên nhỏ trong gia đình mình sử dụng mạng xã hội trong buổi nói chuyện ở Harlow Collage tại Anh.

Tim Cook không muốn con cháu mình dùng mạng xã hội

Cook không có con. Tuy nhiên, ông cho biết mình có một đứa cháu. "Có một số thứ tôi sẽ không cho phép nó sử dụng. Tôi sẽ không cho nó dùng mạng xã hội", CEO Apple nói

Theo vị CEO này, trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ không nên chiếm ưu thế ngay cả trong các khoá học về máy tính, thay vào đó tập trung vào "các khái niệm mà bạn muốn nói và hiểu". "Tôi không phải một người cho rằng chúng ta sẽ thành công nếu sử dụng công nghệ mọi thời điểm", CEO Apple cho biết.

Ý kiến này của CEO Apple đang làm tăng thêm những lo ngại về ảnh hưởng của mạng xã hội, công nghệ với trẻ em và thanh thiếu niên. Một trong những nghiên cứu năm 2017 cho thấy tỉ lệ trầm cảm và lo lắng gia tăng ở thanh thiếu niên vì sự phát triển của mạng xã hội.

Đồng thời, quan điểm điểm của Tim Cook rất tương đồng với nhà đồng sáng lập Apple - Steve Jobs. Cựu lãnh đạo của hãng công nghệ này nổi tiếng tập trung vào các khoá học nghệ thuật và nhân văn trong thời gian ngắn ở đại học.

Thực tế, mãi đến năm 2016, Apple mới có một tài khoản Twitter chính thức. Tuy nhiên, công ty chưa từng sử dụng tài khoản này để đăng tải thông tin.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tim Cook không muốn con cháu mình dùng mạng xã hội tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mạng xã hộitim cookApplekhông cho sử dụngcông nghệ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức