`

Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông

Thứ năm, 29/10/2015 | 14:11 GMT+7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở các quy định có liên quan của UNCLOS và phù hợp với các quy định của quốc gia ven biển.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN

Ngày 29/10/2015, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc vừa qua, Mỹ đưa tàu đi qua khu vực một số cấu trúc địa lý thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

“Là quốc gia có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông và thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở các quy định có liên quan của Công ước và phù hợp với các quy định của quốc gia ven biển.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)”.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông tại chuyên mục Biển đảo Việt Nam của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tự doquyền tự dohàng hảihàng khôngBiển ĐôngViệt NamLê Hải Bìnhngười phát ngôn bộ ngoại giaobộ ngoại giao
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức